Chủ tịch Quốc hội gửi thư thăm hỏi về tình hình mưa lớn và lũ lụt tại Pakistan

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi những lời chia sẻ và thăm hỏi chân thành nhất đối với người dân và chính phủ Pakistan đang phải đương đầu với trận lũ lụt tồi tệ nhất lịch sử.

Được biết Cộng hòa Hồi giáo Pakistan đang phải đương đầu với trận lũ lụt tồi tệ nhất lịch sử khiến 30% diện tích Pakistan bị ngập, trên 1.300 người bị thiệt mạng; đời sống của khoảng 33 triệu người bị ảnh hưởng; nhiều cơ sở hạ tầng, tài sản của nhân dân bị thiệt hại nặng nề, thay mặt Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nhân danh cá nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi tới Ngài Chủ tịch Thượng viện Cộng hòa Hồi giáo Pakistan Muhammad Sadiq Sanjrani, Chủ tịch Hạ viện Raja Pervez Ashraf và nhân dân Pakistan những lời chia sẻ và thăm hỏi chân thành nhất.

Người dân ở thành phố Hyderabad, tỉnh Sindh, Đông Nam Pakistan, vượt qua nước lũ trên những chiếc bè tự chế hôm 24/8. Ảnh: Reuters.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong Nhà nước và nhân dân Pakistan vượt qua thời điểm khó khăn nghiêm trọng này, sớm ổn định đời sống kinh tế - xã hội. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, cũng như Pakistan, Việt Nam cũng đang phải gánh chịu với những tác động ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu toàn cầu; đồng thời mong muốn các cơ quan lập pháp hai nước sẽ tăng cường hợp tác, trao đổi thông tin về tình hình và tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu, cách thức ứng phó và giảm thiểu tác hại do thiên tai gây ra, vì cuộc sống an toàn hơn cho mọi người dân./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/chinh-tri/chu-tich-quoc-hoi-gui-thu-tham-hoi-ve-tinh-hinh-mua-lon-va-lu-lut-tai-pakistan-post954711.vov