Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch Quốc hội: Không để tình trạng ăn Tết kéo dài, lơ là công việc

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý Hải Phòng phải nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường, không để xảy ra tình trạng ăn Tết kéo dài, lơ là công việc.

Sáng 9/2, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã về thăm và làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những kết quả toàn diện mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng đã đạt được trong thời gian qua.

Hải Phòng đã làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng chống dịch cho nhân dân thành phố...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong Hải Phòng tiếp tục vươn lên với khí thế và sự dẻo dai như mãnh hổ

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao việc thành phố đã xây dựng và triển khai kịp thời, hiệu quả việc tổ chức Tết Nhâm Dần năm 2022, chăm lo chu đáo đối với người có công với cách mạng, gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo… với tổng giá trị hỗ trợ gần 360 tỷ đồng bằng nhiều nguồn kinh phí khác nhau, bảo đảm ai cũng được đón Tết sum vầy và một mùa xuân bình an, an toàn.

Đây là điều rất đáng mừng, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền Thành phố, nhất là trong điều kiện khó khăn như năm 2021.

Năm 2022, Hải Phòng xác định tập trung thực hiện mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19, bảo vệ sức khỏe nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Hải Phòng triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch đã đề ra với tinh thần quyết liệt, khẩn trương; nhanh chóng đưa các hoạt động trở lại bình thường, không để tình trạng ăn tết kéo dài, lơ là công việc.

Hải Phòng tiếp tục quán triệt, triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng và Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù cho Hải Phòng. Đồng thời rà soát lại các đề án, chương trình lớn dự kiến đề xuất với Trung ương, Chính phủ và Quốc hội để tạo khung khổ chính sách đột phá hơn nữa cho sự phát triển của Thành phố.

Chủ tịch Quốc hội cũng lưu ý thành phố cần tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân. Khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19 theo tinh thần các Nghị quyết của Quốc hội, của Chính phủ.

Trong đó, tập trung triển khai quyết liệt Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; triển khai chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các chính sách hỗ trợ đầu tư hạ tầng, y tế, các thiết chế nhà ở cho công nhân, người lao động để chủ động đề xuất với Chính phủ.

Cùng với đó, Thành phố cần phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương để sớm phê duyệt quy hoạch phát triển; chuẩn bị thật tốt các phương án bảo đảm học sinh các cấp, nhất là cấp mầm non, tiểu học trở lại trường học an toàn; đẩy mạnh thực hiện xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí...

Cho biết trong quý 1 này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức 3 hội nghị khu vực để đánh giá hoạt động của HĐND và triển khai 4 chuyên đề giám sát của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đoàn ĐBQH và HĐND TP Hải Phòng tích cực tham gia các hoạt động này.

Chủ tịch Quốc hội chúc Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố năm 2022 tiếp tục vươn lên với khí thế của mãnh hổ và dẻo dai như mãnh hổ.

Thu Hằng

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/quoc-hoi/chu-tich-quoc-hoi-khong-de-tinh-trang-an-tet-keo-dai-lo-la-cong-viec-814425.html