Chiều 5/3, tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada tới chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Hoan nghênh và chúc mừng ngài Hiroshi Fukada nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển hết sức mạnh mẽ với tầm đối tác chiến lược trên mọi lĩnh vực cả về chiều rộng và chiều sâu, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước, hai dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cảm ơn các chương trình tài trợ của Nhật Bản đã dành cho Việt Nam; nhấn mạnh, các nguồn vốn tài trợ này đã và đang được triển khai hiệu quả, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng bày tỏ tin tưởng, Đại sứ Hiroshi Fukada sẽ có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam, đóng góp thiết thực vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước nói chung cũng như quan hệ toàn diện Việt Nam và Nhật Bản.

Đại sứ Hiroshi Fukada khẳng định, Chính phủ Nhật Bản luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam. Khẳng định sẽ nỗ lực hết mình trong vai trò cầu nối hữu nghị thúc đẩy sự phát triển quan hệ hợp tác Nhật Bản - Việt Nam.

Cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Đại sứ Azerbaijan, ngài Anar Imanov tới chào nhân nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, Việt Nam và Azerbaijan có quan hệ hữu nghị truyền thống, là điều kiện quan trọng để hai nước nâng cao tầm quan hệ trên mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh, văn hóa, giáo dục và đặc biệt là hợp tác thương mại song phương. Đánh giá cao vai trò Đại sứ đầu tiên của Azerbaijan tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Quốc hội Việt Nam sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để Đại sứ Anar Imanov hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền đầu tiên của Azerbaijan tại Việt Nam, ngài Anar Imanov cho biết, Azerbaijan đặc biệt coi trọng thúc đẩy quan hệ hợp tác với Việt Nam, coi đây là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của mình. Ngài Đại sứ hy vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiều hơn nữa của Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan của Việt Nam trong việc xúc tiến các quan hệ hợp tác giữa hai nước