Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Toàn quyền Canada

Gốc
(VOV) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Ngài David Johnston, bày tỏ sự tin tưởng, chuyến thăm sẽ tiếp tục ghi dấu ấn quan trọng trong quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch nước tiếp Toàn quyền Canada sang thăm Việt Nam

Toàn quyền Canada nói chuyện với sinh viên Việt Nam

Chiều 17/11, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Toàn quyền Canada David Johnston, đang ở thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng; 40 năm qua kể từ khi 2 nước thiết lập quan hệ ngoại giao, hai bên đã có sự hợp tác quan trọng nhưng hiện nay, cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác về các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, chăm sóc sức khỏe, thương mại và đầu tư.

Chủ tịch Quốc Hội cám ơn và đánh giá cao Nhà nước và nhân dân Canada đã tích cực hỗ trợ Việt Nam nhiều dự án hiệu quả về phát triển kinh tế-xã hội và nhấn mạnh: Việt Nam vẫn đang phải nỗ lực hàn gắn, tái thiết đất nước sau chiến tranh, đồng thời hoàn thiện thể chế, phát triển đất nước để hòa nhập với thế giới.

Hiện nay, Việt Nam vừa phải nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vừa đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo. Việt Nam đã bình thường hóa và ký kết Hiệp định thương mại với Hoa Kỳ, hội nhập quốc tế sâu rộng trên mọi lĩnh vực và sẵn sàng ký kết hợp tác với Canada. Bởi vậy, phía Việt Nam mong muốn Quốc hội hai bên hợp tác chặt chẽ, là cơ sở để đảm bảo cho các thỏa thuận hợp tác giữa hai quốc gia.

Toàn quyền Canada David Johnston bày tỏ vui mừng tới thăm Việt Nam, một đất nước thanh bình, hiếu khách và tươi đẹp. Ngài toàn quyền cho cho biết: đây là chuyến thăm cấp Nhà nước đầu tiên của ông tới Việt Nam, khẳng định chuyến thăm sẽ đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Cộng đồng người Việt ở Canada đã có đóng góp rất tích cực trong tiến trình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của Canada.

Ngài Toàn quyền đánh giá cao Việt Nam đã nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu phát triển thiên niên kỷ nhất là trong công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của người dân. Canada mong muốn tăng cường quan hệ chặt chẽ hơn với Việt Nam về mọi mặt, đánh giá cao vai trò ngày càng tăng của Việt Nam tại khu vực và trên thế giới trong tiến trình hội nhập quốc tế hiện nay./.

Tin nóng

Tin mới