CHỦ TỊCH QUỐC HỘI SINGAPORE XÚC ĐỘNG TRƯỚC SỰ ĐÓN TIẾP CỦA VIỆT NAM VÀ ẤN TƯỢNG TRONG TỔ CHỨC SEA GAMES

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, ngay sau hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan - Jin đã trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về kết quả và những ấn tượng trong chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này.

Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan - Jin trả lời phỏng vấn của các cơ quan thông tấn báo cáo hai nước

Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan - Jin trả lời phỏng vấn của các cơ quan thông tấn báo cáo hai nước

Trao đổi về những kết quả và ấn tượng trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin cho biết, trước thềm chuyến thăm chính thức Việt Nam cùng Đoàn đại biểu Quốc hội Singapore, Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin đã đến Việt Nam và tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31 với vai trò là Chủ tịch Hội đồng Olympic quốc gia Singapore. Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin bày tỏ ấn tượng khi theo dõi thi đấu tại SEA Games 31 với sự tham gia cổ vũ đông đảo, nhiệt tình, cuồng nhiệt của người dân Việt Nam.

Với vai trò là Chủ tịch Quốc hội Singapore đến thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin bày tỏ vui mừng, xúc động trước sự hiếu khách, sự đón tiếp trọng thị, nồng ấm của Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam dành cho Đoàn đại biểu Quốc hội Singapore.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin cho rằng trong bối cảnh phục hồi hậu đại dịch COVID-19 như hiện nay, việc đăng cai tổ chức SEA Games là không hề dễ dàng, song Việt Nam đã làm được điều đó gần như hoàn hảo. Hơn hết đó là tính cảm, sự hiếu khách, nồng hậu, thân tình của người Việt Nam. Các cổ động viên Việt Nam đã cổ vũ, ủng hộ không chỉ các vận động viên Việt Nam mà cả các vận động viên Singapore một cách nhiệt tình nhất. Đó là điều chúng tôi rất trân trọng và cảm kích, Chủ tịch Quốc hội Singapore bày tỏ.

Theo Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin, trong suốt khoảng thời gian hơn 2 năm phải đối mặt với đại dịch COVID-19, thì sự kiện thể thao như SEA Games được tổ chức là rất có ý nghĩa, giúp truyền cảm hứng, động viên không chỉ với các vận động viên tham gia mà còn đối với người dân trong toàn khu vực cùng như người dân trên thế giới theo dõi sự kiện thể thao này. Chủ tịch Quốc hội Singapore bày tỏ cảm kích Việt Nam đã tổ chức sự kiện này cho tất cả mọi người.

Chủ tịch Quốc hội hai nước ký Thỏa thụa hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Singapore

Chủ tịch Quốc hội hai nước ký Thỏa thụa hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Singapore

Chủ tịch Quốc hội Singapore khẳng định chuyến thăm Việt Nam lần này một lần nữa khẳng định tình hữu nghị bền chặt, mạnh mẽ giữa hai nước, là biểu tượng cho sự hợp tác tốt đẹp, hiệu quả giữa hai Quốc hội. Cho biết, trong chuyến thăm lần này, hai bên đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Singapore khẳng định đây là cơ sở quan trọng để xây dựng, phát triển mạnh mẽ hơn nữa quan hệ giữa hai nước, hai Quốc hội.

Nêu rõ quan hệ hai nước đã phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu trong nhiều lĩnh vực mà nổi bật nhất là hợp tác kinh tế. Trong đó Singapore là một trong những nhà đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Singapore cho rằng không chỉ có hợp tác kinh tế mà hợp tác hai nước thể hiện qua nhiều lĩnh vực như sự kiện thể thao SEA Games do Việt Nam đăng cai tổ chức đang diễn ra thể hiện sự ủng hộ, kết nối giữa người dân hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Singapore thăm quan Phòng Truyền thống tại Nhà Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Singapore thăm quan Phòng Truyền thống tại Nhà Quốc hội

Hợp tác kinh tế là một phần trong hợp tác hai nước nhưng sự tin tưởng và tình hữu nghị được gây dựng giữa Nhân dân hai nước mới là điều quan trọng. Chủ tịch Quốc hội Singapore chia sẻ sẽ có nhiều mục đích, ý nghĩa cho chuyến thăm Việt Nam lần này nhưng hơn hết nó đại diện cho mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước và góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước, Quốc hội phát triển mạnh mẽ hơn nữa./.

Bảo Yến - Phạm Thắng

Nguồn Quốc Hội: https://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-hoat-dong-cua-quoc-hoi.aspx?itemid=64713