Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka nhận đơn từ chức của Tổng thống qua email

Ngày 14/7, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Mahinda Yapa Abeywardena nhận được đơn từ chức của Tổng thống Gotabaya Rajapaksa; đơn được gửi bằng thư điện tử ngay sau khi Tổng thống đặt chân tới Singapore.

Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa. (Nguồn: Reuters)

Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa. (Nguồn: Reuters)

Ngày 14/7, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Mahinda Yapa Abeywardena đã nhận được đơn từ chức của Tổng thống Gotabaya Rajapaksa.

Đơn được gửi bằng thư điện tử (email) ngay sau khi Tổng thống Rajapaksa đặt chân tới Singapore.

Hiện chưa rõ liệu quyết định chấp thuận được đưa ra dưới hình thức email hay hình thức khác.

Trước đó, ông Abeywardena cho biết Quốc hội sẽ nhóm họp trở lại vào ngày 15/7 và tiến hành bầu tổng thống mới của nước này vào ngày 20/7.

Cùng ngày 14/7, Bộ Ngoại giao Singapore xác nhận ông Rajapaksa đã được phép nhập cảnh quốc gia Đông Nam Á này trong "một chuyến thăm riêng," đồng thời cho biết ông Rajapaksa không xin tị nạn và cũng không được cấp quy chế tị nạn.

Các cuộc biểu tình ở Sri Lanka đã kéo dài suốt nhiều tháng và lên đỉnh điểm những ngày gần đây.

Tổng thống tạm quyền kiêm Thủ tướng Ranil Wickremesinghe ngày 13/7 đã ban bố lệnh giới nghiêm trên phạm vi toàn quốc có hiệu lực ngay lập tức và kéo dài đến 5h00 (giờ địa phương) ngày 14/7./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/chu-tich-quoc-hoi-sri-lanka-nhan-don-tu-chuc-cua-tong-thong-qua-email/805796.vnp