Chủ tịch Quốc hội tặng quà đại diện Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 25/01, tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Nam nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm và chúc tết tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm và chúc tết tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm và chúc tết tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại hội trường Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội đã trao 400 phần quà tết tri ân lực lượng công an, quân đội, y tế đã có nhiều cống hiến trên tuyến đầu chống dịch và tặng quà các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn thành phố.

“Phải nói rằng, qua những lúc cam go, thử thách như thế này, chúng ta mới thấy hết tinh thần Việt Nam, khí phách Việt Nam. Ngay cả việc bao phủ vaccine, chúng ta cũng là nước đi sau nhưng hiện đã về trước, thuộc top 6 nước trên thế giới về bao phủ vaccine. Trong khó khăn của đại dịch, sức chống chịu của người dân, doanh nghiệp rất mãnh liệt, bền bỉ, tính thích ứng linh hoạt và sáng tạo cũng là vô bờ bến”, Chủ tịch Quốc hội xúc động nói.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà đại diện Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, người có công, gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội tặng quà đại diện Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, người có công, gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn.

Theo thông lệ cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài đều tổ chức các chương trình thiết thực chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội… để ai ai cũng được đón Tết đầm ấm, yên vui. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm nay đặc biệt hơn khi chúng ta vừa trải qua một năm chồng chất khó khăn do đại dịch Covid-19. Các hoạt động chăm lo đón Tết cho nhân dân năm nay gắn chặt với hoạt động tri ân những cống hiến to lớn và sự hy sinh của lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Thành phố Hồ Chí Minh dù bị thiệt hại rất nặng nề trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhưng vẫn luôn quan tâm thực hiện các chính sách phúc lợi xã hội, an sinh xã hội. Với truyền thống trung dũng, nghĩa tình, những năm qua, thành phố đã làm tốt công tác chăm lo an sinh xã hội cho người dân.

Bên cạnh các chính sách của Trung ương, thành phố đã chủ động chăm lo cho hơn 300 nghìn người có công, hơn 45 nghìn hộ nghèo và gần 155 nghìn người thuộc diện bảo trợ xã hội; hơn 3.600 nhân viên y tế, 2.900 chiến sỹ trực sẵn sàng chiến đấu trong cao điểm tết…; thăm hỏi các gia đình cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch với mục tiêu để mọi người, mọi nhà có điều kiện đón tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đánh giá rất cao, nhiệt liệt hoan nghênh và trân trọng, tri ân những đóng góp của lực lượng tuyến đầu chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh; chúc toàn thể Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang của Thành phố mang tên Bác đón năm mới sum vầy, bình an, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, góp phần xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các Nghị quyết của Quốc hội và Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng bộ Thành phố.

Chiều cùng ngày, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết và trao quà tặng tập thể viên chức, người lao động và trẻ em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật.

Trong năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm vẫn duy trì tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị cho 200 trẻ em mồ côi, suy dinh dưỡng, trẻ khuyết tật, trẻ bại não, chậm phát triển, đa khuyết tật, tự kỷ, down, khiếm thị, khuyết tật chi và các bệnh lý khác. Trung tâm tổ chức lớp hướng nghiệp nghề, lớp kĩ năng cho các đối tượng trẻ không có khả năng học văn hóa và lớp tìm kiếm, phát triển năng khiếu để định hướng công việc về sau cho 20 trẻ khuyết tật với các nội dung hướng nghiệp như: Làm các sản phẩm thủ công tạo hình hoa, lá, bonsai, quấn len, đan vải vụn, tranh nối dây theo chủ đề và theo khả năng của trẻ.

Thảo Anh (Ảnh: Doãn Tấn – TTXVN)

Nguồn Xây Dựng: https://baoxaydung.com.vn/chu-tich-quoc-hoi-tang-qua-dai-dien-so-y-te-thanh-pho-ho-chi-minh-325277.html