Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch Quốc hội tiếp Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga

Chiều 22/11, tại Thủ đô Phnom Penh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc gặp với Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev trong khuộn khổ Đại hội đồng AIPA-43.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Nga, quan hệ hai nước không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực và mong muốn thúc đẩy hợp tác Việt - Nga ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả, phát triển toàn diện, đáp ứng lợi ích của hai nước.

Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev khẳng định quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga – Việt phát triển mạnh mẽ và mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ giữa cơ quan quốc hội hai nước, trước hết là trao đổi đoàn, mong sớm đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Nga. Hai bên nhất trí tiếp tục thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư tương xứng với quan hệ chính trị tốt đẹp. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong trong muốn trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa 15 sẽ hợp tác chặt chẽ với Hội đồng Liên bang Nga, tăng cường trao đổi Đoàn lãnh đạo Quốc hội và các Ủy ban của hai bên.

Về tình hình Ucraina, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình, khẳng định lập trường nhất quán của Việt Nam là tất cả các tranh chấp cần được giải quyết bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc. Mong các bên liên quan sớm chấm dứt xung đột và nối lại đối thoại.

Phó Chủ tịch Hội đồng liên bang Nga đánh giá cao sự hồi phục kinh tế sau đại dịch của Việt Nam, Phó Chủ tịch cho biết, Nga sẽ không bao giờ quên những nghĩa cử của Việt Nam đã hỗ trợ Liên bang Nga thiết bị, dụng cụ chống dịch và khẩu trang y tế trong giai đoạn cao điểm của dịch Covid-19 vào tháng 3/2020.

Thực hiện : Đặng Linh Quang Sỹ