Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ CHÚC TẾT TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chiều ngày 25/01, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác Trung ương đã thăm, chúc Tết và trao quà tặng lực lượng tuyến đầu, người có công, gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chào đón Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác

Cùng tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Dương Thanh Bình; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, lãnh đạo một số bộ, ngàng Trung ương .

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội vui mừng và xúc động được đến thăm, chúc Tết tại Thành phố mang tên Bác vào thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, năm 2021 vừa kết thúc với những thử thách cam go và khốc liệt tại thời điểm. Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 với đợt dịch thứ tư, rất nhiều lực lượng tuyến đầu đã bị phơi nhiễm, thậm chí hy sinh tính mạng bản thân. Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặt tính mạng, sức khỏe của nhân dân lên trên hết, trước hết và sự phát triển bền vững của đất nước, trong những lúc cam go như thế mới thấy được hết tinh thần Việt Nam, khí phách Việt Nam. .. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi chứng kiến tận mắt Thành phố Hồ Chí Minh dần trở lại trạng thái bình thường mới, duy trì lại các hoạt động kinh tế, xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ những khó khăn với Thành phố Hồ Chí Minh

Nhấn mạnh, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Đảng, Nhà nước, đoàn thể, nhà hảo tâm đều quan tâm chăm lo Tết cho nhân dân, đồng bào đề ai ai cũng có Tết. Đặc biệt năm nay, việc chăm lo đối với người có công, gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn gắn rất chặt với hoạt động tri ân những cống hiến rất to lớn của các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh luôn quan tâm phúc lợi xã hội, an sinh xã hội. Với truyền thống nghĩa tình, đã chủ động chăm lo cho hơn 300.000 người có công, 45.000 hộ nghèo, 155.000 người thuộc diện bảo trợ xã hội. Thành phố đã quan tâm, thăm hỏi gia đình các cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang và lực lượng tuyến đầu chống dịch có thân nhân tử vong để cho mọi người, mọi nhà có điều kiện đón Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, truyền thống tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” của đất nước ta, của dân tộc ta luôn được bồi đắp, nhất là trong giai đoạn khó khăn tinh thần tương trợ lẫn nhau càng được lan tỏa với những hành động cụ thể, thắm thiết tình dân tộc, nghĩa đồng bào. Chia sẻ cảm nhận không khí mùa Xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh đang hiện diện trong những ngày giáp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Quốc hội cho rằng mặc dù trước mắt còn nhiều khó khăn, nhưng có thể cảm nhận được tâm thế lạc quan, tự tin, tư thế sẵn sàng tiếp tục đối mặt với những khó khăn, tinh thần lạc quan hướng tới tương lai tươi sáng của Thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao sự tham gia của các lực lượng thành phố Hồ Chí Minh trong phòng, chông Covid-19

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn công tác, Chủ tịch Quốc hội một lần nữa đánh giá cao và tri ân sự đóng góp của các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19; gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn Đảng bộ, nhân dân, các lực lượng vũ trang Thành phố đón Xuân ”Xum vầy và Bình an”.

Cùng với lời chúc mừng năm mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và các đồng chí trong Đoàn công tác đã trao 400 suất quà tặng đại diện các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, gồm: Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế, Bệnh viện Thống Nhất; trao quà Tết tặng các các y bác sĩ một số bệnh viện; đại diện người có công, gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những món quà Tết tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với những người đã không quan ngại khó khăn gian khổ, hy sinh vì tính mạng sức khỏe của nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc Tết các đơn vị

Cũng trong chiều nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết tập thể viên chức, người lao động và các trẻ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua 43 năm hoạt động, Trung tâm đã thực hiện chăm sóc và phục hồi suy dinh dưỡng cho hơn 10.172 trẻ mồ côi suy dinh dưỡng từ sơ sinh đến 15 tuổi thuộc địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; khám, điều trị, phục hồi suy dinh dưỡng miễn phí và trợ giúp trẻ khuyết tật cho hơn 187.025 lượt trẻ tại cộng đồng các tỉnh phía nam; Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn về điều trị phục hồi suy dinh dưỡng, phục hồi chức năng cho hơn 4.800 lượt là các nhân viên chăm sóc, đội ngũ cán bộ tại các cơ sở bảo trợ xã hội và cộng đồng.

Trong năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm vẫn duy trì tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị cho 200 trẻ em mồ côi, suy dinh dưỡng, trẻ khuyết tật, trẻ bại não, chậm phát triển, đa khuyết tật và các bệnh lý khác. Trung tâm tổ chức lớp hướng nghiệp nghề, lớp kĩ năng cho các đối tượng trẻ không có khả năng học văn hóa và lớp tìm kiếm, phát triển năng khiếu để định hướng công việc về sau cho 20 trẻ khuyết tật với các nội dung hướng nghiệp nghề. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng Trung tâm số tiền 50 triệu đồng để góp phần và các phần quà ý nghĩa để Trung tâm tổ chức cho các cháu khuyết tật đón Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc./.

Đặng Linh - Doãn Tấn

Nguồn Quốc Hội: https://quochoi.vn/ct-vuong-dinh-hue/pages/qua-trinh-cong-tac.aspx?itemid=62049