Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và tặng quà Tết tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 25.1, tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh miền Nam nhân dịp chuẩn bị đón Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác của Trung ương đã về thăm và chúc Tết tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng đi có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Thiếu tướng Lê Tấn Tới; Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu

Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tại hội trường Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội đã trao 400 phần quà tết tri ân lực lượng công an, quân đội, y tế đã có nhiều cống hiến trên tuyến đầu chống dịch và các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ niềm vui vô bờ khi trực tiếp vào thăm và chứng kiến sự phục hồi của TP. Hồ Chí Minh sau thời gian bị tác động nghiêm trọng bởi đại dịch Covid - 19, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, bây giờ nhìn lại khó có thể nói được hết những khó khăn, thử thách, những tổn thất và mất mát không gì bù đắp được mà đại dịch đã gây ra. Chúng ta hết sức trân trọng cảm ơn, tri ân các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, đó là lực lượng Quân đội, Công an, Dân quân tự vệ, cán bộ, bác sĩ, nhân viên trong ngành Y tế, cán bộ cơ sở tại thôn, dân phố, phường, xã… đã không quản ngại sức khỏe cũng như tính mạng của mình đáp lại lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các chủ trương của Trung ương, của Nhà nước, của Quốc hội, Chính phủ… vào cuộc với tinh thần chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19. Trong cuộc chiến chống dịch, rất nhiều cán bộ, chiến sỹ, bác sỹ, nhân viên y tế đã bị phơi nhiễm, nhiều đồng chí đã hy sinh, nhiều đồng bào ta đã không qua khỏi. Nhưng vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặt tính mạng, sức khỏe của nhân dân lên trên hết, trước hết và vì sự phát triển bền vững của đất nước, chúng ta đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đã trở lại với trạng thái bình thường mới, duy trì các hoạt động kinh tế - xã hội và hoạt động của hệ thống chính trị. Số lượng ca F0 nặng và tử vong đã giảm rất nhanh. Mặc dùng biến chủng Omicron xuất hiện nhưng thành phố đã chủ động ứng phó.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống Covid-19

Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

“Phải nói rằng, qua những lúc cam go, thử thách như thế này, chúng ta mới thấy hết tinh thần Việt Nam, khí phách Việt Nam. Ngay cả việc bao phủ vaccine, chúng ta cũng là nước đi sau nhưng hiện đã về trước, thuộc top 6 nước trên thế giới về bao phủ vaccine. Trong khó khăn của đại dịch, sức chống chịu của người dân, doanh nghiệp rất mãnh liệt, bền bỉ, tính thích ứng linh hoạt và sáng tạo cũng là vô bờ bến”, Chủ tịch Quốc hội xúc động nói.

Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Theo thông lệ cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị, đồng bào ta ở trong nước và nước ngoài đều tổ chức các chương trình thiết thực chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội… để ai ai cũng được đón tết đầm ấm, yên vui. Chủ tịch Quốc hội cho biết, Tết nguyên đán Nhâm Dần năm nay đặc biệt hơn khi chúng ta vừa trải qua một năm chồng chất khó khăn do đại dịch Covid - 19. Các hoạt động chăm lo đón Tết cho nhân dân năm nay gắn chặt với hoạt động tri ân những cống hiến to lớn và sự hy sinh của lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Thành phố Hồ Chí Minh dù bị thiệt hại rất nặng nề trong đợt dịch Covid - 19 vừa qua, nhưng vẫn luôn quan tâm thực hiện các chính sách phúc lợi xã hội, an sinh xã hội. Với truyền thống trung dũng, nghĩa tình, những năm qua, Thành phố đã làm tốt công tác chăm lo an sinh xã hội cho người dân. Bên cạnh các chính sách của Trung ương, Thành phố đã chủ động chăm lo cho hơn 300 nghìn người có công, hơn 45 nghìn hộ nghèo và gần 155 nghìn người thuộc diện bảo trợ xã hội; hơn 3.600 nhân viên y tế, 2.900 chiến sỹ trực sẵn sàng chiến đấu trong cao điểm Tết…; thăm hỏi các gia đình cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch với mục tiêu để mọi người, mọi nhà có điều kiện đón Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho người có công, gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn

Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, với tinh thần lạc quan, tâm thế tự tin, sự chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi khó khăn phía trước và hướng về tương lai tươi sáng hơn của thành phố và đất nước, với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, chính quyền, MTTQ, hệ thống chính trị của Thành phố và sự hỗ trợ của Trung ương, TP. Hồ Chí Minh sẽ nhanh chóng khắc phục được những tổn thất vừa qua, lấy lại đà tăng trưởng và ngày càng xứng đáng là một đầu tàu, một động lực của cả nước để xây dựng đất nước Việt Nam phát triển nhanh và bền vững.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho người có công, gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn

Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội đánh giá rất cao, nhiệt liệt hoan nghênh và trân trọng, tri ân những đóng góp của lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh; chúc toàn thể Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và các lực lượng vũ trang của Thành phố mang tên Bác đón năm mới sum vầy, bình an, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, góp phần xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các Nghị quyết của Quốc hội và Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng bộ Thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật TP. Hồ Chí Minh

Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Chiều cùng ngày, tại TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết và trao quà tặng tập thể viên chức, người lao động và trẻ em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc, điều trị tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật.

Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật là cơ sở trợ giúp xã hội trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Qua 43 năm hoạt động, Trung tâm đã thực hiện chăm sóc và phục hồi suy dinh dưỡng cho hơn 10.172 trẻ mồ côi suy dinh dưỡng từ sơ sinh đến 15 tuổi thuộc địa bàn TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; khám, điều trị, phục hồi suy dinh dưỡng miễn phí và trợ giúp trẻ khuyết tật cho hơn 187.025 lượt trẻ tại cộng đồng các tỉnh phía Nam; số trẻ được vật lý trị liệu phục hồi chức năng 883.509 lượt; số trẻ được can thiệp sớm là 1.758 trẻ; Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn về điều trị phục hồi suy dinh dưỡng, phục hồi chức năng cho hơn 4.800 lượt là các nhân viên chăm sóc, đội ngũ cán bộ tại các cơ sở bảo trợ xã hội và cộng đồng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho cán bộ, nhân viên y tế

Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Tết cho các trẻ em khuyết tật tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật

Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Trong năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm vẫn duy trì tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị cho 200 trẻ em mồ côi, suy dinh dưỡng, trẻ khuyết tật, trẻ bại não, chậm phát triển, đa khuyết tật, tự kỷ, Down, khiếm thị, khuyết tật chi và các bệnh lý khác. Trung tâm tổ chức lớp hướng nghiệp nghề, lớp kĩ năng cho các đối tượng trẻ không có khả năng học văn hóa và lớp tìm kiếm, phát triển năng khiếu để định hướng công việc về sau cho 20 trẻ khuyết tật với các nội dung hướng nghiệp như làm các sản phẩm thủ công tạo hình hoa, lá, bonsai, quấn len, đan vải vụn, tranh nối dây theo chủ đề và theo khả năng của trẻ.

Phạm Thúy

Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/chu-tich-quoc-hoi-vuong-dinh-hue-tham-va-tang-qua-tet-tai-thanh-pho-ho-chi-minh-3b3nscvvnh-79526