Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI VƯƠNG ĐÌNH HUỆ TIẾP LÃNH ĐẠO ĐẠI HỌC RMIT

Chiều nay (02/12), tại Tp.Melbourne, bang Victoria, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Giáo sư Alec Cameron, Chủ tịch kiêm Phó Hiệu trưởng Đại học RMIT và Ban lãnh đạo Đại học RMIT.

GS.TS VƯƠNG ĐÌNH HUỆ - CHỦ TỊCH QUỐC HỘI DỰ DIỄN ĐÀN HỢP TÁC GIÁO DỤC VIỆT NAM - AUSTRALIA

Chủ tịch Đại học RMIT Giáo sư Alec Cameron trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành thời gian đến thăm Đại học RMIT tại trụ sở chính nhân chuyến thăm chính thức Australia.

Bày tỏ ấn tượng sâu sắc đối với phát biểu của Chủ tịch Quốc hội về quan hệ Việt Nam – Australia và chính sách đối ngoại của Việt Nam tại Diễn đàn chính sách của Viện Nghiên cứu Australia – Việt Nam, một sáng kiến do Đại học RMIT khởi xướng. GS. Alec Cameron cho biết hết sức vui mừng khi lãnh đạo hai nước đã thống nhất nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn Đại học RMIT là nơi tổ chức Diễn đàn chính sách và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Australia nhân chuyến thăm chính thức Australia.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại buổi tiếp Ban lãnh đạo Đại học RMIT

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tại buổi tiếp Ban lãnh đạo Đại học RMIT

Cho biết chuyến thăm lần này nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Australia trên các lĩnh vực, Chủ tịch Quốc hội cũng nêu rõ, Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác giáo dục với Australia, coi đây là lĩnh vực hợp tác quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực. Với hơn 30.000 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập tại Australia, hợp tác giáo dục - đào tạo là sợi dây văn hóa bền chặt giữa hai dân tộc, là nhịp cầu hữu nghị giữa người dân hai nước chúng ta.

Đại học RMIT sở hữu danh tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên tại Australia, đồng thời cũng là trường đại học quốc tế đầu tiên được Chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Đến nay, đã có khoảng 17.000 sinh viên đã tốt nghiệp Đại học RMIT Việt Nam và trong 5 năm trở lại đây có gần 3.000 sinh viên Việt Nam tốt nghiệp tại Melbourne. Theo Chủ tịch Quốc hội, những con số này đã cho thấy quy mô và tầm quan trọng của hợp tác giáo dục giữa RMIT với các trường đại học của Việt Nam.

Giáo sư Alec Cameron, Chủ tịch kiêm Phó Hiệu trưởng Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Đại học RMIT)

Giáo sư Alec Cameron, Chủ tịch kiêm Phó Hiệu trưởng Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Đại học RMIT)

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Lãnh đạo Đại học RMIT tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam đang theo học tại trường; tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm với các trường đại học Việt Nam về quản trị đại học, nghiên cứu khoa học, kinh nghiệm chuyển đổi số; hợp tác trao đổi giảng viên, nghiên cứu sinh, sinh viên với các trường đại học của Việt Nam trong các lĩnh vực mà Đại học RMIT có thế mạnh như: khoa học kỹ thuật, công nghệ, truyền thông, quản trị kinh doanh, thiết kế, thời trang và ngôn ngữ; hợp tác triển khai các chương trình liên kết đào tạo, nghiên cứu chung về giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Chủ tịch Quốc hội cũng mong muốn RMIT chia sẻ kinh nghiệm về bảo đảm chất lượng và xếp hạng cơ sở giáo dục, đây cũng là vấn đề Quốc hội và Chính phủ Việt Nam rất quan tâm.

Đặng Linh - Doãn Tấn