Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh dự Lễ khai giảng ở ngôi trường mới của huyện Tiên Du

Ngày 4/9, bà Nguyễn Hương Giang - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đến dự Lễ Khai giảng năm học mới 2022 - 2023 và cắt băng khánh thành Trường THCS Tiên Du.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn Hương Giang (thứ 3 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng Trường THCS Tiên Du.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn Hương Giang (thứ 3 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng Trường THCS Tiên Du.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn Hương Giang ghi nhận, chúc mừng những thành tích mà thầy và trò Trường THCS Tiên Du nói riêng và ngành GD&ĐT huyện Tiên Du đã đạt được trong thời gian qua, đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường cần năng động, sáng tạo, nhiệt tình, tâm huyết và không ngừng đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo; đưa ra những giải pháp cụ thể, hữu hiệu để giữ vững chất lượng mũi nhọn của nhà trường.

Các em học sinh của Trường THCS Tiên Du có quyền tự hào được học tập, rèn luyện trong ngôi trường hiện đại, tiếp tục chăm chỉ học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, công dân hữu ích góp phần xây dựng quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Lãnh đạo huyện Tiên Du trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo huyện Tiên Du trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được thành lập vào tháng 9/2000, Trường THCS Tiên Du đã khẳng định vai trò, vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục huyện Tiên Du nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung. Tỷ lệ học sinh đỗ vào trường THPT luôn đạt 100%, trong đó, số lượng học sinh đỗ và học tại trường THPT Chuyên Bắc Ninh luôn xếp thứ nhì tỉnh.

Nhiều năm liền, trường THCS Tiên Du đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được tặng Bằng khen, Cờ thi đua của tỉnh, Bộ GD&ĐT và Thủ tướng Chính phủ. Đặc biệt, năm 2010, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Công trình trường THCS Tiên Du được xây dựng với tổng mức kinh phí trên 146 tỷ đồng do UBND huyện Tiên Du làm chủ đầu tư gồm các hạng mục: Nhà lớp học, phòng học bộ môn, nhà hiệu bộ; nhà ăn kết hợp bán trú của học sinh; nhà đa năng kết hợp bể bơi và các hạng mục phụ trợ.

Công trình đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng, là nơi đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, nằm trong chuỗi các công trình đáp ứng chương trình nâng cấp đô thị huyện Tiên Du trở thành thị xã trong tương lai.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện Tiên Du trao tặng 11 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THCS Tiên Du.

Đăng Chung

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/chu-tich-tinh-bac-ninh-du-le-khai-giang-o-ngoi-truong-moi-cua-huyen-tien-du-post606643.html