Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường: Cần nêu bật các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động

Gốc
Chiều 14.11, tại Hà Nội, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã có buổi làm việc với Công đoàn Điện lực Việt Nam (ĐLVN) về công tác chuẩn bị Đại hội CĐ ĐLVN lần thứ V.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường: Cần nêu bật các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động - Ảnh 1

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: V.L

Đây là đại hội điểm trong các CĐ ngành T.Ư và tương đương, CĐ TCty trực thuộc Tổng LĐLĐVN. Ủy viên T.Ư Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường chủ trì buổi làm việc.

Dự buổi làm việc còn có Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính, Nguyễn Thị Thu Hồng, Trần Văn Thuật, Trần Văn Lý và đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn trực thuộc Tổng LĐLĐVN; Về phía CĐ ĐLVN có Chủ tịch CĐ ĐLVN Khuất Quang Mậu và các ban chuyên môn của CĐ ĐLVN.

Tại buổi làm việc, ông Khuất Quang Mậu cho biết, hiện nay tổng số CĐ cấp trên cơ sở trực thuộc CĐ ĐLVN là 9 đơn vị và theo kế hoạch, 100% các đơn vị sẽ hoàn thành đại hội và hội nghị giữa nhiệm kỳ vào tháng 11.2017. Hiện nay, tổng số CĐCS trong CĐ ĐLVN là 246 đơn vị, trong đó có 30 CĐCS trực thuộc CĐ ĐLVN và 216 CĐCS trực thuộc CĐ cấp trên cơ sở. Tính đến hết tháng 10.2017, 100% số CĐ cơ sở trong CĐ ĐLVN hoàn thành đại hội. Đại hội CĐ ĐLVN lần thứ V dự kiến sẽ tổ chức trong 2 ngày 15-16.1.2018.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đánh giá quá trình tổ chức đại hội CĐ các cấp, tiến tới Đại hội V CĐ ĐLVN được thực hiện theo đúng kế hoạch và chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN. Chủ tịch Bùi Văn Cường nhấn mạnh: “Đại hội CĐ ĐLVN lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 là sự kiện quan trọng và được Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN chỉ đạo là đại hội điểm trong các CĐ ngành T.Ư và tương đương, CĐ TCty trực thuộc Tổng LĐLĐVN, do đó Ban Thường vụ CĐ ĐLVN cần làm tốt công tác tổ chức.

Theo đó, trong đại hội cần có buổi đối thoại giữa lãnh đạo Tập đoàn với đoàn viên và các cấp CĐ; có thời gian thảo luận những hoạt động quan trọng của CĐ ĐLVN trong tình hình mới; cần đầu tư cho báo cáo của Ban Chấp hành nhiệm kỳ IV tại Đại hội V theo hướng đổi mới, trong đó nêu bật được những hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động, phương hướng nhiệm vụ của các cấp CĐ trong giai đoạn tiếp theo; làm tốt công tác nhân sự…”.

Việt Lâm

Tin nóng

Tin mới