Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch Triều Tiên gửi lời chúc tới 'người anh em' Trung Quốc, khẳng định tình bạn chiến đấu sắt son

Ngày 1/7, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi điện mừng tới Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC).

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng tháng 6/2019. (Nguồn: Reuters)

Trong một câu đề cập rõ ràng cuộc cạnh tranh ngày càng sâu sắc giữa Trung Quốc và Mỹ, ông Kim Jong-un cho rằng, “các thế lực thù địch” đang có “những lời lẽ vu khống ác độc và gây áp lực toàn diện” lên Bắc Kinh, song chúng “không bao giờ có thể biết được bước tiến của nhân dân Trung Quốc”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định: “Bất chấp tình hình quốc tế phức tạp, hai Đảng và hai nước, với niềm tin vững chắc vào tính đúng đắn của sự nghiệp xã hội chủ nghĩa và cộng sản, đang đẩy nhanh bước tiến tới một tương lai tươi sáng hơn, vượt qua những khó khăn và thử thách bằng tình bạn chiến đấu sắt son và mối quan hệ anh em".

"Đảng Lao động Triều Tiên (WPK), thông qua khối đoàn kết vững chắc với Trung Quốc, sẽ nâng tình hữu nghị Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên-Trung Quốc lên tầm cao chiến lược mới, phù hợp với yêu cầu của thời đại và nguyện vọng của nhân dân hai nước, đồng thời cổ vũ mạnh mẽ công cuộc xây dựng xã hội chủ nghĩa".

Chủ tịch Kim Jong-un khẳng định: "WPK và nhân dân Triều Tiên kiên định ủng hộ sự nghiệp của CPC vì mục tiêu đẩy mạnh xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước và gìn giữ hòa bình thế giới".

Triều Tiên và Trung Quốc đã nêu bật mối quan hệ thân thiện và gần gũi giữa hai nước trong bối cảnh tiến trình đàm phán hạt nhân giữa Bình Nhưỡng và Washington đang lâm vào thế bế tắc, cũng như tình trạng leo thang của cuộc cạnh tranh chiến lược Trung-Mỹ.

(theo Yonhap)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/chu-tich-trieu-tien-gui-loi-chuc-toi-nguoi-anh-em-trung-quoc-khang-dinh-tinh-ban-chien-dau-sat-son-149953.html