Trong chuyến công du nước Anh, ngoài bàn chuyện chính trị và phát triển kinh tế, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cùng Thủ tướng Anh thăm và chụp ảnh "tự sướng" (selfie) với tiền đạo câu lạc bộ bóng đá Manchester City.

Chu tich Trung Quoc, Thu tuong Anh chup anh 'selfie' voi cau thu Manchester City - Anh 1

Chủ tịch Trung Quốc, Thủ tướng Anh cùng chụp ảnh 'tự sướng' với tiền đạo Sergio Aguero của Manchester City - Ảnh: AFP

Ông Tập Cận Bình được nhắc đến như một người rất hâm mộ bóng đá, đặc biêt là bóng đá Anh. Ông từng là cầu thủ khi còn là học sinh trung học; và khi trở thành chinh trị gia ông vẫn đam mê môn bóng đá. Ông khao khát đội tuyển bóng đá Trung Quốc giành chức vô địch World Cup.

Trước khi kết thúc chuyến công du nước Anh, ông Tập tranh thủ đi thăm câu lạc bộ Manchester City, được cho là câu bộ yêu thích của ông, theo South China Morning Post hôm 24.10. Ông thăm học viện đào tào cầu thủ của câu lạc bộ lừng danh thế giới này. Tại đây, Chủ tịch Trung Quốc không ngần ngại chụp hình "tự sướng" với tiền đạo người Argentina, Sergio Aguero cùng với Thủ tướng Anh David Cameron.

Trước đó, ông Tập được Thủ tướng Cameron rủ đi “nhậu” tại một quán bar ở Princes Risborough. Chủ tịch Trung Quốc uống bia và ăn tối với Thủ tướng Anh. Món tối của ông Tập là khoai tây chiên với cá. Đây là thực đơn được ông Tập đặt trước chuyến công du.

Hôm 23.10, Chủ tịch Trung Quốc đã kết thúc chuyến công du đầu tiên của ông kéo dài bốn ngày đến nước Anh.

Chu tich Trung Quoc, Thu tuong Anh chup anh 'selfie' voi cau thu Manchester City - Anh 2

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình uống bia với Thủ tướng David Cameron - Ảnh: Reurers

Minh Quang