Tình trạng xe quá tải lộng hành trên tỉnh lộ 242 theo Chủ tịch UBND huyện Yên Thế do một số nguyên nhân: xe chạy trốn, không có kinh phí đi làm...

Clip xe tải trên đường tỉnh lộ 242 huyện Yên Thế.

Phản ánh về tình trạng xe quá tải tung hoành trên tuyến đường 242 thuộc địa bàn huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang nhưng vắng bóng lực lượng chức năng xử lý. Trước những lời phát biểu hoành tráng của ông Phan Thanh Hợp - Phó trưởng Công an huyện Yên Thế cho rằng: “Làm triệt để thì toàn quốc không làm được”.

Trước tình trạng trên phóng viên Pháp luật Plus đã trao đổi quá điện thoại ông Vũ Trí Hải - Chủ tịch UBND huyện Yên Thế cho biết: “Cảm ơn quý báo, qua phản ánh tôi sẽ chỉ đạo quyết liệt hơn vấn đề trên”.

Ngay sau khi cho rằng mình sẽ chỉ đạo quyết liệt hơn vấn đề trên thì ông Hải cũng cho rằng việc này rất khó.

Cái này cũng khó lắm đấy vì xe nó đi đêm, đi trốn, mà lực lượng kinh phí còn có hạn, (tiền giao thông phạt được thì về ngân sách Trung ương hết). Anh em không có kinh phí đi làm, huyện thì nghèo lắm em. Nên vừa chỉ đạo quyết liệt, nhưng cũng phải động viên anh, em đi làm”.

Trước đó Pháp luật Plus đã phản ánh về tình trạng:

Hàng chục xe tải chở theo đá, vật liệu xây dựng chạy dọc tuyến đường tỉnh lộ 242 thuộc địa phận huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang đang ngày đêm tung hoành.

Sau nhiều ngày đeo bám, Phóng viên Pháp luật Plus phát hiện đoàn xe “khủng" với nhiều loại xe bao gồm sơ mi rơ-mooc, howo… thay nhau hoành hành tại tuyến đường tỉnh lộ 242 bất chấp việc có mặt của các lực lượng chức năng huyện Yên Thế.

Xe cơi nới thành thùng.

Theo người dân ở xã Hương Vĩ và Đồng Hưu thì gần đây, xuất hiện đoàn xe chở đá loại 1 và loại 2 liên tục quần thảo tuyến đường này khiến cuộc sống của hàng trăm hộ dân xáo trộn. Đêm đêm, từng đoàn xe tải nối đuôi nhau chạy ầm ầm trên đường. Giờ cao điểm hoạt động của đoàn xe là khoảng từ 11h giờ đêm đến 7h sáng sớm ngày hôm sau.

Nhiều người dân bức xúc bởi việc những đoàn xe quá tải này tung hoành vào thời gian nghỉ ngơi của mọi người khiến cho những người lớn tuổi rất khó chịu: “Về đêm, mỗi lần xe qua, nhà tôi rung lên, tuổi tôi đã cao rất khó ngủ mà xe cứ chạy suốt đêm”.

Có mặt tại tuyến đường 242 tiếp giáp giữa địa bàn huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn và địa bàn huyện Yên Thế tỉnh Bắc Giang phóng viên Pháp luật Plus đã ghi nhận được những hình ảnh đoàn xe quá tải tung hoành.

Chu tich UBND huyen Yen The: Kho xu ly xe qua tai vi 'khong co kinh phi di lam' - Anh 1

Ngang nhiên chạy trên đường.

Liên tiếp có mặt tại tỉnh lộ 242 khoảng thời gian 11h đêm ngày 19, 20 và 21 tháng 12 phóng viên bất ngờ bắt gặp từng đoàn xe quá tải với số lượng từ 3 đến 5 chiếc chạy trên tuyến đường này.

Cũng theo quan sát thì những chiếc xe này đều được chở quá thành thùng, thậm chí có xe cơi nới thành thùng để chở nhiều hơn.

Được biết trọng lượng của đá loại 1 và loại 2 là rất lớn. Bất chấp điều này những chiếc xe này vẫn chở quá số lượng quy định.

Theo tìm hiểu của phóng viên pháp luật plus thì đây là những xe chở đá từ địa bàn huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn cung cấp đá cho địa bàn huyện Yên Thế, huyện Lạng Giang, một số huyện thuộc tỉnh Thái Nguyên.

Chu tich UBND huyen Yen The: Kho xu ly xe qua tai vi 'khong co kinh phi di lam' - Anh 2

Nhiều xe gắn cả lô gô để hoạt động.

Những đoàn xe quá tải này hoạt động rất tinh vi. Khi phát hiện xe lạ, người lạ ngay lập tức có chim lợn bám theo sau. Trước mỗi đoàn xe chạy đều được kèm bởi một xe ô tô bán tải và 1 xe máy phân khối lớn đi trước dò đường.

Pháp luật plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy- Thanh Thắng