Chiều 10.2, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bỉnh Định đã có văn bản chỉ đạo xử lý vụ hàng chục cán bộ Sở Y tế tỉnh này đồng loạt nghỉ phép đi Hưng Yên...

Chiều 10.2, ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bỉnh Định đã có văn bản chỉ đạo xử lý vụ hàng chục cán bộ Sở Y tế tỉnh này đồng loạt nghỉ phép đi Hưng Yên dự Lễ kỷ niệm ngày viên tịch của Hải Thượng Lãn Ông và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông.

Chu tich UBND tinh Binh Dinh chi dao xu ly vu hang chuc can bo So dong loat nghi phep di du le - Anh 1

Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định

Trưa 10.2, trao đổi với PV NNVN, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND Bình Định khẳng định: “Vụ 20 cán bộ của Sở Y tế Bình Định xin nghỉ việc để đi Hưng Yên dự Lễ kỷ niệm ngày viên tịch của Hải Thượng Lãn Ông và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông không được báo cáo cho UBND tỉnh. Ngay sáng 10.2, UBND tỉnh đã lập đoàn công tác đến Sở Y tế làm việc và lập biên bản, sau đó báo cáo vụ việc với Chủ tịch UBND tỉnh”.

Sau khi được đoàn công tác báo cáo, chiều 10.2, ông Hồi Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo xử lý vụ việc trên.

Văn bản nêu rõ: “Yêu cầu Giám đốc Sở Y tế khẩn trương báo cáo giải trình về nội dung thông tin báo chí phản ánh; kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý các tập thể, cá nhân sai phạm; trả lời các cơ quan báo chí và báo cáo cho Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 13.2.2017”.

Như NNVN đã thông tin sáng nay, có 20 cán bộ của Sở Y tế Bình Định xin nghỉ nghỉ làm việc đồng loạt từ thứ 5 (ngày 9.2) để đi Hưng Yên dự Lễ kỷ niệm ngày viên tịch của Hải Thượng Lãn Ông và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông mà không báo cáo với UBND tỉnh Bình Định. Ngay sau đó UBND tỉnh Bình Định đã buộc các cán bộ nói trên quay về làm việc ngay sáng nay (10.2).