Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch

Xác định, việc chấp hành quy định về giãn cách xã hội chưa tốt, việc lấy mẫu xét nghiệm và điều trị chưa đáp ứng yêu cầu, đồng thời tình hình dịch bệnh sẽ còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh.

Ngày 26/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã ban hành văn bản khẩn 2515/UBND-KGVX gửi các Sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã và TP Đồng Xoài về việc tiếp tục siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau 7 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Lực lượng chức năng của TP Đồng Xoài đến Công ty CP Đầu tư Thái Bình để kiểm tra sáng 26/7. Ảnh: Công nhân cung cấp.

Văn bản chỉ rõ sau 7 ngày thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, công tác phòng, chống dịch Covid-19 còn bộc lộ những tồn tại, hạn chế. Đó là ý thức của một bộ phận người dân trong việc chấp hành quy định về giãn cách xã hội còn kém; các đường ngang, lối tắt chưa được kiểm soát tốt; còn có nhiều trường hợp né chốt kiểm soát đi vào tỉnh; công suất lấy mẫu xét nghiệm và điều trị chưa đáp ứng yêu cầu nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn…

Để thực hiện hiệu quả hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong 7 ngày còn lại. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các Sở, ban, ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, TP Đồng Xoài tiếp tục siết chặt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện triệt để “Người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình”, tuyệt đối không được tiếp xúc trực tiếp với các hộ gia đình xung quanh, kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trong thời gian cách ly xã hội, đảm bảo tính răn đe và nghiêm túc trong việc chấp hành của người dân.

Đối với Ban Quản lý Khu Kinh tế cần yêu cầu các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) tiếp tục tổ chức lưu trú cho người lao động, cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Sở Công Thương tiếp tục triển khai các phương án đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, tăng cường công tác kiểm tra thị trường; UBND các huyện, thị xã, TP Đồng Xoài tăng cường phối hợp hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo quy định về giãn cách tại các cửa hàng, siêu thị... trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra của tổ liên ngành tại các KCN, thường xuyên kiểm tra khu lưu trú tại doanh nghiệp, kiểm soát chặt chẽ tình hình an ninh trật tự trong các KCN. UBND các huyện, thị xã, TP Đồng Xoài kiểm soát chặt chẽ các đường ngang, lối tắt và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh. Tăng cường kiểm tra giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 và các quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với người điều khiển, nhân viên nghiệp vụ đi cùng và phương tiện vận chuyển hàng hóa khi ra vào các địa điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa (Kho, bãi, KCN, cơ sở sản xuất, mỏ vật liệu...).

Sau 7 ngày tiếp theo, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, tỉnh Bình Phước sẽ điều chỉnh biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Nếu tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát tốt, dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg với thời gian phù hợp.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, vào sáng cùng ngày, lực lượng chức năng tại TP Đồng Xoài đã tiến hành kiểm tra hoạt động tại Công ty CP Đầu tư Thái Bình - Chi nhánh tỉnh Bình Phước (Ngành nghề sản xuất giày da), đóng tại phường Tân Đồng. Theo phản ánh của các công nhân, nhiều người (là công nhân của Công ty CP Đầu tư Thái Bình - Chi nhánh Bình Phước - NV) có nhà ở TP Đồng Xoài hoặc ở các huyện lân cận đi làm bằng xe máy từ nhà trọ/nơi lưu trú đến công ty làm việc không được lấy mẫu test nhanh theo quy định.

Về việc này, một lãnh đạo UBND phường Tân Đồng, cho biết sau khi nắm được thông tin, địa phương đã phối hợp với UBND TP Đồng Xoài yêu cầu Công ty CP Đầu tư Thái Bình tạm ngừng hoạt động. Được biết, chi nhánh công ty này có khoảng 700 công nhân làm việc.

TÂN TIẾN

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/chu-tich-tinh-binh-phuoc-yeu-cau-tiep-tuc-siet-chat-cac-bien-phap-phong-chong-dich-428698.html