Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra thực tế các công trình tại Lý Sơn

Chiều 27.5, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã đi kiểm tra thực tế các công trình đầu tư xây dựng cơ bản tại huyện đảo Lý Sơn do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư. Cùng đi có các lãnh đạo sở, ngành và địa phương liên quan.

Theo đó, đoàn đã đi kiểm tra Cảng Bến Đình, Vũng Neo đậu tàu thuyền Lý Sơn. Qua báo cáo của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh cho thấy công trình đã hoàn thành cơ bản các bản các hạn mục theo thiết kế phê duyệt, đảm bảo điều kiện đưa vào sử dụng. Đối với công tác quyết toán dự án đã thực hiện xong. Chủ đầu tư kiến nghị UBND tỉnh sớm bố trí phần vốn còn lại của dự án để thực hiện thanh toán khối lượng đã hoàn thành.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra tại Cảng Bến Đình

Sau khi kiểm tra thực tế và nghe báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư, nhà thầu và các bên liên quan trong việc thi công công trình. Đồng thời yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thiện các thủ tục liên quan để tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài chính, trình Thủ tướng Chính phủ cho phép đưa công trình vào sử dụng.

“Trong thời điểm hiện tại chủ đầu tư phải có trách nhiệm bảo quản công trình, chăm sóc hệ thống cây xanh và các hạng mục liên quan để đảm bảo công trình đạt hiệu quả cao nhất khi đưa vào sử dụng”, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh lưu ý.

Liên quan đến dự án Vũng Neo đậu tàu thuyền Lý Sơn (giai đoạn 2), đại diện chủ đầu tư cho biết: dự án đang gặp nhiều vướng mắc dẫn đến chậm tiến độ so với kế hoạch được phê duyệt. Đặc biệt là khối lượng phát sinh 5.000 m3 đá cần phải phá khi nạo vét. Kiến nghị UBND tỉnh cho chủ trương thực hiện phần phát sinh này.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh kiểm tra tại Vũng Neo tàu thuyền Lý Sơn (giai đoạn 2)

Đối với hạng mục Lưu không, nằm trong dự án có chiều dài 730m, theo thiết kế được phê duyệt sẽ thi công đắp đất từ mép đê vào sâu bên trong 15m và xây dựng hệ thống tường rào bao quanh cao 2,4m. Tuy nhiên do thời gian thi công dự án kéo dài và công tác quản lý đất đai của đại phương hạn chế dẫn đến nhiều hộ dân lấn chiếm trái phép bằng bè cát. Ngoài ra nhiều hộ dân xây dựng nhà kiên cố hướng ra biển sát với mép đất quy hoạch dự án. Do đó chủ đầu tư kiến nghị UBND tỉnh cắt giảm hạng mục xây dựng hệ thống tường rào để không ảnh hưởng đến nhà dân, cũng như công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đối với phần đất Lưu không giao cho huyện Lý Sơn quản lý.

Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh thống nhất về mặt chủ trương như kiến nghị của chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư cần có biện pháp tổ chức thi công quản lý dự án một cách chặc chẽ nhằm đảm bảo tiến độ đề ra.

Đ.TƯƠI

Nguồn Quảng Ngãi: http://baoquangngai.vn/channel/2022/202105/chu-tich-ubnd-tinh-dang-van-minh-kiem-tra-thuc-te-cac-cong-trinh-tai-ly-son-3058939/