Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam

Sáng 21/6, tại TP Hạ Long, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng đã tiếp xã giao ngài Pranay Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng tiếp xã giao ngài Pranay Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng bày tỏ cảm ơn sâu sắc về tình cảm mà ngài Đại sứ và phu nhân đã dành riêng cho Quảng Ninh. Với sự kiện “Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6” do Đại sứ phối hợp với tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức thành công, không chỉ có ý nghĩa đối với 2 đất nước Ấn Độ và Việt Nam nói chung mà còn đặc biệt có ý nghĩa với tỉnh Quảng Ninh nói riêng về loại hình thể thao nâng cao sức khỏe của con người gắn với thiên nhiên. Đồng thời đây cũng là cơ hội để Quảng Ninh quảng bá hình ảnh du lịch và con người đến với bạn bè trong nước và đất nước Ấn Độ. Cùng với đó, thời gian qua Quảng Ninh liên tục nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam với những việc làm cụ thể như: Hỗ trợ Dự án lắp chân giả Jaipur Foot, chuyển giao, tiếp nhận chân giả cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh và xây tặng Khu nhà ở chăm sóc nuôi dưỡng đối tượng người già, người khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam tiếp tục xem xét triển khai thêm các dự án tương tự. Đồng thời hỗ trợ tỉnh trong việc thu hút các doanh nghiệp Ấn Độ đến đầu tư vào lĩnh vực dược, công nghệ thông tin, hợp tác phát triển du lịch. Quảng Ninh hiện là địa phương có môi trường đầu tư hấp dẫn, với 3 năm liên tiếp dẫn đầu PCI của cả nước. Chính quyền luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và đang có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút và mang đến thành công cho nhà đầu tư tại tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam.

Ngài Pranay Verma, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam chia sẻ đây là lần thứ 4 đến với Quảng Ninh và thực sự ấn tượng khi tỉnh đạt được nhiều thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đề cập sau sự kiện “Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 6” tại Quảng Ninh đã ghi dấu ấn quan trọng trong mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 đất nước, tới đây Ấn Độ sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều sự kiện hơn nữa và trước mắt là tổ chức tuần lễ Ấn Độ tại Quảng Ninh; thúc đẩy sớm việc mở đường bay thẳng từ Ấn Độ đến Việt Nam và thu xếp đường bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Ngài Đại sứ mong muốn được đẩy mạnh hợp tác hơn nữa về lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục với tỉnh Quảng Ninh và đề nghị tỉnh xem xét thu xếp mời Đoàn làm phim của Bollywood đến ghi hình những thước phim để quảng bá hình ảnh về Quảng Ninh điểm đến thân thiện, an toàn và hấp dẫn tới đất nước Ấn Độ. Điều này sẽ mở thêm nhiều cơ hội về thúc đẩy hợp tác trong du lịch 2 bên trong thời gian tới.

Hải Hà

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/chinh-tri/202006/chu-tich-ubnd-tinh-tiep-xa-giao-dai-su-an-do-tai-viet-nam-2488504/