Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ nhà hàng không phép mọc trên hồ Quan Sơn

Gốc
Ngay sau khi Phapluatplus.vn phản ánh về việc nhà hàng không phép xây dựng trên hồ Quan Sơn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo xử lý.

Theo đó, chiều nay (8/7), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản số 4053/UBND-TKBT về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu về nhà hàng xây dựng kiên cố tại khu vực hồ Quan Sơn thuộc thôn Viêm Khê, xã Hợp Tiến, Mỹ Đức, Hà nội.

Theo văn bản nêu rõ, ngày 7/7, chuyên trang Phapluatplus.vn – Báo Pháp luật Việt Nam có bài viết “Nhà hàng Minh Ngọc không phép ngang nhiên mọc trên hồ thủy lợi Quan Sơn”, phản ánh một nhà hàng được xây dựng kiên cố với diện tích khoảng 500m2 tại khu vực hồ Quan Sơn thuộc thôn Viêm Khê, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ nhà hàng không phép mọc trên hồ Quan Sơn - Ảnh 1

Nhà hàng được xây dựng kiên cố với diện tích khoảng 500m2 nằm trong khu vực hồ Quan Sơn.

Trước thông tin trên, Chủ tịch UBND TP giao chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm, dứt điểm vi phạm tại khu vực trên. Xem xét kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan, báo cáo thành ủy UBND TP trước ngày 20/7.

Chiều nay (8/7), trao đổi với PV Phapluatplus.vn, ông Nguyễn Văn Hoạt, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết, sau khi tòa soạn phản ánh sự việc Công trình xây dựng trái phép trên hồ Quan Sơn, UBND huyện đã chỉ đạo các ban ngành vào cuộc xác minh thông tin và xử lý sự việc.

Sau khi trao đổi với Phó Chủ tịch, Trưởng phòng Đô thị cùng các ban ngành liên quan, chúng tôi đang yêu cầu các ban ngành báo cáo và sẽ tiếp tục xử lí nếu có sai phạm. Sự việc đã có kết luận thanh tra rồi, chúng tôi đang tiếp tục yêu cầu báo cáo trên tinh thần quyết liệt, không bao che bất cứ điều gì.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vụ nhà hàng không phép mọc trên hồ Quan Sơn - Ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung giao chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm, dứt điểm vi phạm tại khu vực trên.

Trước đó, như Pháp Luật Plus đã đưa tin, tại khu vực hồ Quan Sơn, đoạn thuộc thôn Viêm Khê, xã Hợp Tiến, huyện Mỹ Đức, nhà hàng Minh Ngọc đồ sộ, được xây dựng kiên cố, nhô ra giữa hồ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng điều tiết của hồ cũng như bức xúc trong dư luận.

Nhà hàng được thiết kế để phục vụ ăn uống, vui chơi, giải trí với độ cao 2,5 tầng, tọa lạc trong tổng thể diện tích ước chừng 500 m2, nằm án ngữ ngay trên lòng hồ Quan Sơn.

Bằng mắt thường cũng dễ nhận thấy, đây là một công trình xây dựng kiên cố với phần móng làm bằng đá tảng, phần diện tích xây dựng nhô ra giữa lòng hồ khoảng 20 mét (cách trụ sở UBND xã khoảng 150 m).

Tuy nhiên, một công trình đồ sộ, được xây kiên cố và không được cấp phép hoạt động trong một thời gian dài, ngang nhiên "xẻ thịt" lòng hồ lại không hề bị cơ quan chức năng "sờ gáy"? Liệu có hay không việc Chính quyền địa phương "chống lưng" cho nhà hàng này để ngang nhiên "đè" lên các quy định?

Văn Lịnh – Đặng Tiến

Tin nóng

Tin mới