Sáng nay 3-2, trong không khí vui mừng phấn khởi trước thành công rất tốt đẹp của Đại hội XII của Đảng, kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng và đón chào xuân Bính Thân, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đến thăm và chúc Tết Câu lạc bộ Thăng Long.

Chu tich UBND TP Ha Noi Nguyen Duc Chung tham, chuc tet Cau lac bo Thang Long - Anh 1

Ban Chủ nhiệm CLB Thăng Long đón tiếp Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đến thăm, chúc tết
Trao đổi với với Ban chủ nhiệm CLB, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vui mừng thông báo, năm 2015 vừa qua với quyết tâm cao, sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị và nhân dân, Thành phố Hà Nội đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Cụ thể, kinh tế của Thủ đô tiếp tục phát triển: Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2015 tăng 9,24%- mức tăng cao nhất trong 4 năm trở lại đây; Lạm phát được được kiểm soát, an sinh xã hội được đảm bảo; Công tác quy hoạch, trật tự xây dựng, quản lý đô thị đạt kết quả quan trọng; Hạ tầng đô thị được tăng cường; Triển khai thực hiện có hiệu quả “Năm trật tự và văn minh đô thị”. Các sự nghiệp văn hóa, giáo dục đào tạo, thể dục thể thao, khoa học công nghệ, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục phát triển.

An ninh chính trị, trật tự xã hội giữ vững ổn định; Quốc phòng, quân sự địa phương, hoạt động đối ngoại được tăng cường; Bảo đảm tuyệt đối an toàn các các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của Thủ đô và đất nước; Cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, lãng phí chuyển biến tích cực.

Đặc biệt, thành phố đã tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI; Phối hợp các cơ quan Trung ương bảo đảm an ninh, trật tự, thực hiện tốt công tác phục vụ, góp phần quan trọng vào thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Chu tich UBND TP Ha Noi Nguyen Duc Chung tham, chuc tet Cau lac bo Thang Long - Anh 2

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng quà tết CLB Thăng Long

Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, kết quả đó là sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân Thủ đô, trong đó có công sức đóng góp rất quan trọng của CLB Thăng Long. “Các bác, các đồng chí đều là nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố, có rất nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là trí tuệ, uy tín, tâm huyết, trách nhiệm đóng góp cho sự phát triển của thành phố”, đồng chí Nguyễn Đức Chung khẳng định.

Trên cơ sở mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 đã được thông qua tại Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, Chủ tịch UBND TP cho biết, TP. Hà Nội đã xác định các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của năm 2016. Đặc biệt năm nay là năm đầu của Kế hoạch 5 năm và đầu nhiệm kỳ mới; Thành phố xác định phải khẩn trương xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ 16, Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng, sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống. “TP đã yêu cầu các sở, ngành phải bắt tay ngay vào những nhiệm vụ trọng tâm từ những ngày đầu năm 2016”, Chủ tịch UBND TP nói.

Chủ tịch UBND TP cũng thông tin thêm, để phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán cổ truyền, TP đã chỉ đạo sát sao các sở ngành làm tốt công tác chuẩn bị, chú trọng vào các công tác đảm bảo giao thông; Tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; Đảm bảo an ninh trật tự; Chăm lo đời sống người có công, đối tượng chính sách...

Chu tich UBND TP Ha Noi Nguyen Duc Chung tham, chuc tet Cau lac bo Thang Long - Anh 3

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng Ban Chủ nhiệm CLB Thăng Long
và các hội viên

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Chủ tịch UBND TP gửi lời chúc Ban chủ nhiệm, các hội viên CLB Thăng Long dồi dào sức khỏe, trường thọ, hạnh phúc. Chủ tịch UBND TP bày tỏ mong muốn các hội viên CLB Thăng Long tiếp tục đóng góp trí tuệ, trách nhiệm và tình cảm, động viên, cổ vũ thành phố triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.

“Chúng tôi là thế hệ tiếp nối, luôn biết ơn và đặc biệt trân trọng những tình cảm, công lao đóng góp và sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các bác, các đồng chí và xin hứa sẽ nỗ lực phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ.

Xúc động trước tình cảm của Chủ tịch UBND TP, Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Thăng Long Dương Ngọc Sơn cám ơn những tình cảm tốt đẹp của lãnh đạo TP, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm để Câu lạc bộ hoạt động hiệu quả, là nơi sinh hoạt bổ ích, ý nghĩa của cán bộ hưu trí Thủ đô.