Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ CHDCND Triều Tiên Kim Chang IL

Gốc
Chiều 4 – 3, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã thân mật tiếp Đại sứ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Chang IL.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp Đại sứ

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Chang IL

Tại buổi tiếp, Đại sứ Kim Chang IL gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khi Chủ tịch được bầu vào Bộ Chính trị và giữ chức Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam.

Sau hơn 3 năm làm việc tại Việt Nam, Đại sứ Kim Chang IL vui mừng nhận thấy đất nước Việt Nam ngày càng phát triển dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đảng, Chính phủ và nhân dân Triều Tiên tin tưởng và mong muốn Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ sớm hoàn thành kế hoạch trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. Tiếp tục tăng cường mối quan hệ truyền thống tốt đẹp do Chủ tịch Kim Nhật Thành và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dày công vun đắp. Đại sứ Kim Chang IL cũng mong muốn Mặt trận hai nước sẽ tiếp tục tăng cường đoàn kết, giao lưu, hợp tác chặt chẽ hơn nữa.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Cách đây hơn nửa thế kỷ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm Triều Tiên và Chủ tịch Kim Nhật Thành cũng đã có dịp đến thăm Việt Nam. Trong những năm Việt Nam xây dựng chủ nghĩa xã hội, nhiều du học sinh Việt Nam đã được Chính phủ Triều Tiên tạo điều kiện sang nghiên cứu, học tập. Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam không quên sự giúp đỡ to lớn đó của Triều Tiên đối với nhân dân Việt Nam.

Trong những năm gần đây, nguyên Chủ tịch Huỳnh Đảm và các Phó chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam cũng đã có dịp đến thăm Triều Tiên và Tổng Thư ký Mặt trận Triều Tiên cũng đã đến thăm Việt Nam, những hoạt động trên đã góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, bền chặt giữa nhân dân hai nước.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn hai bên sẽ tiếp tục giới thiệu những chương trình hợp tác cụ thể, dưới góc độ Mặt trận để cùng nhau chia sẻ, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Viên Chi

Tin nóng

Tin mới