Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thăm người dân bị ảnh hưởng mưa lũ ở Mường Phăng

Gốc
Ngày 7.9, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Trưởng ban Cứu trợ Trung ương đã trực tiếp đến thăm, động viên và tặng quà hỗ trợ bà con bị ảnh hưởng mưa lũ ở xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thăm người dân bị ảnh hưởng mưa lũ ở Mường Phăng - Ảnh 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao quà cho các hộ nghèo gặp thiên tai lũ lụt tại xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên. Ảnh: QV

Thay mặt Đoàn công tác, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã biểu dương những nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Mường Phăng trong xây dựng nông thôn mới và nỗ lực trong việc giảm hộ nghèo.

Người đứng đầu MTTQ nhắc nhở: Về lâu dài, chính quyền xã cần quan tâm đến việc quy hoạch, nhất là các vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, lũ ống, sạt lở, vùng không an toàn để đảm bảo tính mạng cho người dân. Việc xây dựng khu tái định cư cần khảo sát kỹ, phù hợp với quy hoach chung của tỉnh nhưng cũng phải đảm bảo về đất sản xuất và điện, đường, trường, trạm.

Tại đây, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao tặng quà hỗ trợ cho 10 hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai mưa lũ vừa qua của xã Mường Phăng.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đến thăm, tặng quà Cụ Lò Thị Lanh, 93 tuổi - người đã trực tiếp là giao liên, phục vụ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bộ đội trong những ngày Đại tướng hoạt động cách mạng tại Mường Phăng trước năm 1954.

HUYÊN NGUYỄN

Tin nóng

Tin mới