Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN thăm Tòa Thánh Cao đài Tây Ninh

Gốc
Ngày 15/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) Trần Thanh Mẫn đã tới thăm Đầu sư Thượng Tám Thanh- Chưởng quản Hội Thánh Cao đài Tây Ninh.

Trò chuyện thân mật với Đầu sư Thượng Tám Thanh, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bày tỏ niềm vui khi tinh thần đoàn kết, hòa hợp trong đạo Cao Đài ngày càng tốt đẹp, đồng thời chúc mừng Tòa Thánh Cao đài Tây Ninh tổ chức đại hội thành công ở cấp cơ sở thuộc 38 tỉnh, thành.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN thăm Tòa Thánh Cao đài Tây Ninh - Ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn tới thăm, tặng quà tới Đầu sư Thượng Tám Thanh- Chưởng quản Hội Thánh Cao đài Tây Ninh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao việc Tòa Thánh tổ chức tốt các hoạt động ở cơ sở; các chức sắc, chức việc, các tín đồ trong Tòa thánh đã thực hiện tốt việc vận động các tín đồ ở các khu dân cư đảm bảo an ninh, trật tự, thực hiện các cuộc vận động, các phong trào do MTTQVN phát động, như Cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; hỗ trợ người nghèo... Trong đó phải kể đến việc Tòa thánh đóng góp vào quỹ từ thiện để xây dựng các công trình như xây trường học, đường giao thông, nhà đại đoàn kết... trên địa bàn.

“Tôi mong rằng, thời gian tới, Tòa thánh tiếp tục vận động các chức sắc, chức việc, bà con tín đồ tiếp tục chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương MTTQVN phát động; phát huy hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, bảo vệ an ninh, trật tự xã hội ở khu dân cư.”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị.

Bảy tỏ niềm vui mừng khi được tiếp Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn tại trụ sở của Hội Thánh, Đầu sư Thượng Tám Thanh cho biết, là Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQVN qua các thời kỳ, với trách nhiệm của mình, Đầu sư Thượng Tám Thanh luôn vận động các tín đồ chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động.

Đầu sư Thượng Tám Thanh mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như quá trình đồng hành, tạo điều kiện của MTTQVN các cấp đối với đạo Cao Đài. Sự quan tâm, động viên kịp thời này sẽ giúp cho bà con tín đồ đạo Cao Đài ngày càng có cuộc sống tốt đời đẹp đạo.

B.D

Tin nóng

Tin mới