Chủ tiệm vàng ở Huế kể lại lúc bị cướp xông vào nổ súng

Chủ tiệm vàng vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại vụ cướp vào trưa hôm 31-7.

Ngày 1-8, lực lượng chức năng Thừa Thiên - Huế đã hoàn thành công tác kiểm tra, thu thập chứng cứ tại hiện trường khu vực hai tiệm vàng Hoàng Đức và Thái Lợi.

Vụ việc đã gây xôn xao trong khu chợ ở vùng đất cố đô này.

Dấu vết đạn còn lại trên tủ đựng vàng.

Dấu vết đạn còn lại trên tủ đựng vàng.

Kể lại sự việc, chị Nguyễn Thị Minh Khuê - con gái chủ tiệm vàng Thái Lợi cho biết chị rất bàng hoàng.

"Đang giờ trưa thì nghe tiếng tri hô cướp, thấy một người cầm súng nên tôi và một người đứng ở quầy vàng nằm rạp xuống đất. Sau đó, tôi nghe một tiếng súng chói tai, mùi khói thuốc súng nồng nặc" - chị Khuê kể.

Những dấu vết để lại hiện trường Ảnh: ND

Những dấu vết để lại hiện trường Ảnh: ND

Chị Khuê cho biết lúc đó chỉ nghe thấy tiếng súng nổ chứ không hay biết người này bắn vào vị trí nào, khi sự việc xảy ra xong mới thấy có một dấu của viên đạn bắn vào tủ vàng.

"Viên đạn bay trên đầu nơi tôi đang nấp. Giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy rùng mình" - chị Khuê kể và cho hay tinh thần giờ đã đỡ hơn hôm qua nhưng trong người vẫn lo lắng, nhiều khi không nhớ ra việc gì.

Chị Khuê nói thêm là hôm nay thợ đang sửa lại quầy vàng để chuẩn bị trở lại buôn bán. Tiệm vàng có mất một số lượng vàng nhưng vẫn chưa kiểm đếm được cụ thể.

Chị Hà kể lại vụ việc. Ảnh: N.D

Chị Hà kể lại vụ việc. Ảnh: N.D

Cùng tâm trạng, chị Huỳnh Thị Hà - nhân viên tiệm vàng Hoàng Đức, cho biết lúc đó có nghe vài tiếng nổ lớn, khi chị nhìn ra thấy một người cầm súng bắn bể tấm kính ở quầy hàng rồi lấy vàng trong quầy đi ra đường.

"Đến khi người này đi xa thì người trong tiệm mới dám ra đường nhặt lại số vàng rơi vãi. Một người trong tiệm cũng bị mảnh kính bắn vào làm bị thương" - chị Hà kể và thông tin tiệm có bị mất vàng nhưng số lượng không đáng kể.

Chị Hà cho biết sau khi sự việc xảy ra, người thân, bạn bè, các tiểu thương ở chợ động viên nên tinh thần đang tốt dần lên.

NGUYỄN DO

Nguồn PLO: https://plo.vn/chu-tiem-vang-o-hue-ke-lai-luc-bi-cuop-xong-vao-no-sung-post691837.html