Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chú trọng phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày đầu trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường

Sáng nay (11/5), các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội đã mở cửa trở lại để đón học sinh sau nhiều ngày nghỉ phòng,. chống dịch Covid-19. Dù đã bỏ giãn cách, nhưng công tác phòng dịch vẫn được các nhà trường chú trọng.

Ghi nhận của PV báo Kinh tế&Đô thị tại trường Tiểu học Cao Bá Quát, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội cho thấy, học sinh được bố trí xếp thành nhiều hàng, vẫn đảm bảo khoảng cách an toàn và được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng trường.
Để đảm bảo sức khỏe học sinh trước thời tiết oi nóng, ban lãnh đạo nhà trường triển khai các mái che di động để phục vụ công tác kiểm tra y tế cho học sinh trước khi vào lớp.
Dù khẩu trang và giãn cách trong lớp học đã được nới lỏng, tuy vậy, 100% học sinh vẫn đeo khẩu trang và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch.
Tương tự, tại trường Mầm non A, huyện Gia Lâm, Hà Nội, trẻ được tổ chức kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn trước khi vào lớp. Trẻ nào quên đeo khẩu trang sẽ được nhà trường phát ngay tại khuôn viên nhà trường. Theo bà Nguyễn Thị Xâm – Hiệu trưởng trường Mầm non A, các trẻ không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp, nhưng khi ra chơi, trường vẫn khuyến nghị đeo để đề cao công tác phòng dịch.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên Kinh tế & Đô thị ghi lại:

Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào lớp

Các em đều được sát khuẩn tay trước khi vào lớp học

Dù đã nới lỏng giãn cách, học sinh vẫn được bố trí xếp hàng cách nhau 2m để nâng cao phòng dịch

Các trường đều trang bị sổ theo dõi sức khỏe của học sinh.

Trẻ ở trường Mầm non A được các cô giáo đo nhiệt độ, hướng dẫn sát khuẩn tay trước khi vào lớp

Nhóm PV

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/chu-trong-phong-chong-dich-covid-19-trong-ngay-dau-tre-mam-non-tieu-hoc-tro-lai-truong-383875.html