Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chú trọng tăng năng suất lao động để thúc đẩy phát triển kinh tế

Cải cách kinh tế đã góp phần giúp nền kinh tế Việt Nam tăng cường sức chống chịu đáng kể trong những giai đoạn khủng hoảng, mới đây là đại dịch Covid-19. Đây là nhận định chung của các diễn giả tại Hội nghị 'Chương trình Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam: kết quả, bài học và định hướng tương lai' diễn ra ngày 15/11 tại Hà Nội.

Theo các đại biểu sau hơn 35 năm đổi mới, hệ thống pháp luật của Việt Nam ngày càng được hoàn thiện, môi trường đầu tư ngày càng minh bạch, chất lượng dịch vụ công ngày càng nâng cao. Đặc biệt nhờ sự giúp sức của các tổ chức quốc tế trong quá trình cải cách, cơ cấu lại nền kinh tế Chỉ số phát triển chính phủ điện tử (EGDI) của Việt Nam năm 2020 xếp hạng 86/193 quốc gia với 0,6667 điểm, tăng 2 bậc so với năm 2018, được xếp vào nhóm nước có chỉ số EGDI cao. Tuy nhiên cũng gặp phải nhiều thách thức đòi hỏi sự nỗ lực hơn nữa trong giai đoạn tới. Trong đó chú trọng đến việc nâng cao năng suất lao động bởi đây là thước đo để phát triển kinh tế.

Tại Hội nghị, các chuyên gia cũng đánh giá tích cực những hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ trong quá trình cải cách, cơ cấu lại nền kinh tế, đặc biệt Chương trình Australia hỗ trợ cải cách kinh tế Việt Nam trong giai đoạn 2017-2022. Chương trình đã góp phần quan trọng giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh, đổi mới mô hình tăng trưởng theo hướng nâng cao năng suất lao động, chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Diệu Huyền Việt Hà