Chủ trương, chính sách đúng cần phải được triển khai hiệu quả

Cuối tháng 6 vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có công văn gửi Bộ Công thương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc hỗ trợ ngư dân bị ảnh hưởng do giá xăng, dầu tăng cao.

Từ tháng 12.2021 đến nay, giá xăng, dầu liên tục tăng cao và được dự báo có những diễn biến phức tạp, đã tác động rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống và an sinh xã hội của người dân, trong đó có ngư dân ven biển và ngành khai thác thủy sản vì chi phí nhiên liệu chiếm khoảng 45 - 60% chi phí đầu vào.

Cụ thể, theo tính toán, nhu cầu xăng, dầu cho hoạt động khai thác thủy sản trung bình khoảng 330 triệu lít/tháng, trong khi giá dầu diesel 0.05S đã tăng 65%, tương đương với chi phí nhiên liệu cho hoạt động khai thác thủy sản bình thường tăng thêm khoảng 3.776 tỷ đồng/tháng.

Bên cạnh đó, do giá nhiên liệu tăng nên giá các mặt hàng phục vụ hoạt động khai thác thủy sản cũng tăng 10 - 15% dẫn đến chi phí đầu vào tăng 35 - 48% nhưng giá bán hải sản tăng không nhiều khiến lượng lớn tàu cá ngừng hoạt động do thu không đủ đắp chi phí. Theo đó, ước tính đến thời điểm hiện tại, số tàu cá trên cả nước ngừng hoạt động là khoảng 40 - 55%. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập, đời sống và an sinh xã hội của ngư dân, đồng thời tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng mặt hàng thủy sản cho tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Với những lý do trên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đề nghị Bộ Công thương và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xem xét, đề xuất Chính phủ có chính sách hỗ trợ thuyền viên làm việc trên tàu cá tạm ngừng hoạt động sản xuất do giá nhiên liệu tăng trong thời gian 6 tháng.

Trên cơ sở đề xuất này, Bộ Công thương đã có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng dầu tăng cao, trong đó đề xuất hỗ trợ bằng tiền từ ngân sách bù vào giá xăng dầu tăng cho ngư dân vươn khơi, bám biển.

Theo đó, Bộ Công thương kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính; các bộ ngành, địa phương liên quan có hoạt động sản xuất đánh bắt thủy, hải sản rà soát, cân đối, bố trí ngân sách hỗ trợ giá xăng dầu cho ngư dân.

Về hình thức hỗ trợ, Bộ Công thương đề xuất không hỗ trợ cho thuyền viên làm việc trên tàu cá đang ngừng hoạt động mà hỗ trợ bằng tiền từ ngân sách nhà nước bù vào phần giá xăng dầu tăng so với đầu năm 2022 đối với loại xăng dầu ngư dân sử dụng để khuyến khích ngư dân khôi phục hoạt động vươn khơi, bám biển, thực hiện đến hết năm 2022. Bên cạnh đó, nghiên cứu ban hành chính sách an sinh xã hội nhằm hỗ trợ các đối tượng có thu nhập thấp trong xã hội để giảm bớt khó khăn.

Có thể thấy, đề xuất này là phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Tuy nhiên, thực tế, không chỉ riêng với hoạt động đánh bắt thủy sản, nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội đã có các chính sách hỗ trợ của Nhà nước nhưng dù là chủ trương đúng, phù hợp nhưng triển khai thực hiện không tốt nên không hoặc ít phát huy hiệu quả.

Bởi vậy, cùng với chủ trương, chính sách đúng - trúng, điều quan trọng là phải triển khai hiệu quả.

Khương Ninh

Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/kinh-te-phat-trien/chu-truong-chinh-sach-dung-can-phai-duoc-trien-khai-hieu-qua-i294856/