Suốt 5 ngày nghỉ lễ 30.4 và 1.5 vừa qua, hàng vạn người dân TP HCM đã không ngừng đổ về khu vực Hồ Bán Nguyệt, thuộc Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP HCM để chiêm ngưỡng chú vịt vàng khổng lồ nổi tiếng trên thế giới (Rubber Duck), vừa được chủ đầu tư Khu đô thị Phú Mỹ Hưng đưa về ngày 27.4.

Chú vịt vàng Rubber Duck được nghệ nhân người Hà Lan Florentijn Hofman thiết kế vào năm 2007, có chiều cao 18m – tương đương chiều cao ngôi nhà 6 tầng lầu.

Với thông điệp “lan tỏa niềm vui cho thế giới quanh ta”, suốt những năm qua, chú vịt vàng khổng lồ trên đã chu du qua nhiều quốc gia, mang một hạnh phúc, cùng ký ức tuổi thơ hồn nhiên đến cho mọi người. Điểm đến đầu tiên của chú vịt vàng là vùng Saint – Nazaire (Pháp) vào năm 2007. Năm 2008, chú vịt đến Brazil, Đức; năm 2009 là Bỉ; năm 2011 là New Zealand…

Năm 2013, chú vịt vàng đến Australia, Trung Quốc và 2 vùng lãnh thổ là Hồng Kong và Đài Loan. Tháng 4.2014, tại TP Hồ Chí Minh – VN là điểm đến thứ 16 của chú vịt vàng khổng lồ này. Chú vịt vàng hiện diện tại TP HCM đến hết ngày 31.5, sau đó sẽ tiếp tục hành trình “lan tỏa niềm vui” ở một quốc gia khác.

Một vài hình ảnh PV Lao Động ghi lại trong ngày:

Chú vịt vàng khổng lồ Rubber Duck tại Hồ Bán Nguyệt – Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP HCM.

Hàng ngàn người mỗi ngày đã đổ về chiêm ngưỡng, khiến khu Hồ Bán Nguyệt luôn đông nghẹt người.

- Ngày 4.5 – mặc dù đã hết 5 ngày nghỉ lễ, vẫn có hàng ngàn người tới tham quan chú vịt vàng.

Người lớn "tự sướng", chụp hình với vịt vàng..

... trẻ em tha hồ làm dáng.