Chủ xe Bugatti trung bình có 84 ô tô, 3 máy bay, 1 du thuyền

Gốc
(NDH) Sự khác biệt giữa khách hàng mua xe Bugatti và xe Bentley có thể khiến người ta vô cùng kinh ngạc.

Với Audi, Porsche, Lamborghini, Bentley và Bugatti, tập đoàn Volkswagen không hề thiếu các nhãn hiệu ô tô uy tín. Trong khi một số nhãn hiệu có thể sản xuất các mô hình cạnh tranh với nhau nhưng mỗi nhãn hiệu đều có vẻ đủ lợi nhuận để biện minh cho sự tồn tại của nó. Nhưng còn Bentley và Bugatti? Những hãng này có phục vụ cho các khách hàng tương tự nhau không?

Bugatti Veyron Ettore Bugatti Legend Edition ra mắt tại Paris Motor Show 2014.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Giám đốc điều hành Wolfgang Dürheimer cho biết câu trả lời là không. Ông cho hay: “Khách hàng Bentley và Bugatti có sự khác biệt đáng kể. Các khách hàng Bentley trung bình sở hữu 8 xe ô tô. Khách hàng Bugatti trung bình có khoảng 84 xe, 3 máy bay phản lực và một du thuyền”.

Bentley Flying Spur

Đó có thể hơi cường điệu một chút nhưng nó cho thấy: Bentley là dành cho một phần trăm. Bugatti là dành cho một phần trăm của một phần trăm nói trên. Đó cũng là lý do vì sao Bugatti mất 8 năm để bán 450 chiếc Veyron trong khi Bentley chỉ tốn khoảng hai tuần để hoàn thành, mặc dù giá bằng 1/10.

Chỉ với khoảng 20 chiếc còn lại, Veyron sắp bị ngừng sản xuất, sau đó Bugatti sẽ giới thiệu mẫu xe thay thế vào cuối năm tới hoặc đầu năm 2016. Bugatti được cho là đang nghiên cứu ba phiên bản khác nhau và bản thiết kế cuối cùng dự kiến sẽ tăng công suất khoảng 25% so với Veyron hiện tại.

Bích Thủy

Tin nóng

Tin mới