Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chưa có lao động Việt Nam tại Hàn Quốc bị nhiễm Sars-Cov-2

Theo số liệu của Bộ LĐ-TB&XH, hiện có khoảng gần 50.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung thăm bếp ăn của lao động Việt Nam tại Hàn Quốc (Nguồn ảnh: Bộ LĐ-TB&XH)

Theo báo cáo nhanh của Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc, ở 2 vùng dịch lớn của Hàn Quốc là thành phố Daegu và tỉnh Gyeongbuk thì Daegu có hơn 1.000 lao động Việt Nam, Gyeongbuk có hơn 3.000 lao động Việt Nam đang làm việc.

Để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động, Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã đề nghị Văn phòng Chương trình cấp phép việc làm cho người nước ngoài làm việc tại Hàn Quốc (EPS) và doanh nghiệp phái cử theo dõi tình hình dịch bệnh liên quan đến lao động Việt Nam.

Ngoài ra, các cơ quan chức năng của Việt Nam tại Hàn Quốc và đại diện doanh nghiệp cũng đang triển khai cung cấp thông tin phòng dịch cho người lao động. Hệ thống các tư vấn viên người Việt tại các trung tâm hỗ trợ lao động cũng thường xuyên cập nhật thông tin cho người lao động Việt Nam, đồng thời khuyến cáo người lao động không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch; tuân thủ các hướng dẫn về phòng tránh dịch bệnh của cơ quan chức năng Hàn Quốc.

"Ngay từ khi có dịch, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có văn bản gửi Ban quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc và các doanh nghiệp áp dụng các biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động, hướng dẫn người lao động tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo yêu cầu của nước sở tại. Đến thời điểm này chưa có lao động Việt Nam nào bị nhiễm Sars-Cov-2", ông Nguyễn Gia Liêm - Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH cho biết.

Để nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết, người lao động có thể liên lạc với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc theo số điện thoại: 010-3248-6886; 010-4356-2505 hoặc số điện thoại của EPS: 010-9892-1712.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là +82 10-3622-6618 hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84 981 84 84 84.

Hồng Minh

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/dan-sinh/chua-co-lao-dong-viet-nam-tai-han-quoc-bi-nhiem-sarscov2-495587.html