Rút kinh nghiệm từ những năm trước, thấu hiểu được tình hình của việc vui chơi ngày Trung thu ngay từ đầu tháng chị Liên đã cũng bàn với chồng để đưa các con đi chơi trước Trung thu.

Dù chưa đến Trung thu, nhưng những ngày gần đây trên các tuyến phố cổ Hà Nội đã diễn ra sôi động các hoạt động chào mừng ngày lễ này.

Cụ thể như các siêu thị, hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây… hầu như đêm nào cũng có các hoạt động đi bộ, rước đèn, múa lân. Các bậc phụ huynh cũng tranh thủ thời tiết đẹp nên đưa các bé ra ngoài vui chơi.

Chua den Trung thu, cac tuyen pho da tap nap canh ruoc den - Anh 1

Không khí Trung thu trên các tuyến phố Hà Nội vô cùng náo nhiệt. Người lớn trẻ nhỏ cùng nhau đi bộ tận hưởng ngày lễ.

Trong tay chiếc đèn nhỏ xinh, cùng những chiếc trống gõ vui tai, các em nhỏ háo hức cùng cha mẹ dạo phố. Có những bé tỏ ra thích thú hơn khi bố mẹ sắm cho chiếc cánh tiên hay chiếc mặt nạ hình siêu nhân tung tăng vui đùa.

Chị Lan Anh (Kim Mã) chia sẻ: "Mấy hôm nay hầu như hôm nào mình cũng cho con lên các tuyến phố gần hồ Hoàn Kiếm vui chơi. Các bé rất thích thú với việc rước đèn, múa lân. Mình nghĩ thời tiết đẹp trong lành nên thích hợp cho việc đi bộ".

Chua den Trung thu, cac tuyen pho da tap nap canh ruoc den - Anh 2

Chua den Trung thu, cac tuyen pho da tap nap canh ruoc den - Anh 3

Chua den Trung thu, cac tuyen pho da tap nap canh ruoc den - Anh 4

Những em bé vô cùng háo hức khi được cầm trên tay đèn ông sao, trống hay những chiếc cánh tiên xinh xắn.

Cùng tâm trạng chị Liên (Cầu Giấy) chia sẻ: “Năm nào cũng đến dịp lễ này vợ chồng mình tranh thủ đưa con đi chơi. Mình nghĩ, cho con đi chơi trước mấy ngày sẽ tốt hơn, đỡ phải chen chúc nhiều, chứ đúng ngày lễ đi không thể chen nổi, chưa kể bất tiện từ khâu gửi xe, đăng ký mua vé vào các khu vui chơi”.

Rút kinh nghiệm từ những năm trước, thấu hiểu được tình hình của việc vui chơi ngày Trung thu ngay từ đầu tháng chị Liên đã cũng bàn với chồng để đưa các con đi chơi trước Trung thu.

Chua den Trung thu, cac tuyen pho da tap nap canh ruoc den - Anh 5

Chua den Trung thu, cac tuyen pho da tap nap canh ruoc den - Anh 6

Những tiết mục múa Lân đặc sắc thu hút sự chú ý của các em nhỏ.

Các bé được bố mẹ đưa đi chơi cũng không kém phần háo hức khi cầm trong tay những chiếc đèn ông sao. Nhiều người còn hát những bài hát đáng yêu để cổ vũ động viên trẻ nhỏ. Có những người còn diện cả trang phục Tôn ngộ không, Siêu nhân… để tạo sự thích thú cho con trẻ.

Chua den Trung thu, cac tuyen pho da tap nap canh ruoc den - Anh 7

Chua den Trung thu, cac tuyen pho da tap nap canh ruoc den - Anh 8

Chua den Trung thu, cac tuyen pho da tap nap canh ruoc den - Anh 9

Trên phố Hàng Mã đầy đủ các loại đồ chơi cùng màu sắc sặc sỡ. Với giá hợp lý chỉ từ 15.000 đồng- 80.000 đồng/chiếc ai cũng có thể mua một món quà cho con trẻ.

Không chỉ gia đình chị Liên mà những gia đình khác cũng có chung tâm lý tổ chức Trung thu sớm cho các cháu. Cũng bởi thế, nên không khí trên các tuyến phố những ngày giáp Trung thu ngày càng tấp nập hơn bao giờ hết.

Thanh Bình- Tiến Mạnh