Chùa Huyền Trang vận động hơn 1 tỷ đồng đến người nghèo trong tháng 9

Gốc
Ngày 13-11, chùa Huyền Trang (thị trấn Nhà Bè, H.Nhà Bè, TP. HCM) đã diễn ra chương trình lễ tổng kết công tác thiện nguyện do Trung tâm Nhân đạo Huyền Trang thực hiện trong tháng 9 vừa qua.

Theo Thượng tọa Thích Truyền Tứ - Trụ trì chùa Huyền Trang: “Trong tháng 9 vừa qua, chùa Huyền Trang đã phối kết hợp với nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng các Cơ quan Ban ngành nhà nước (Hội hữu Nghị Việt Nam – Campuchia, Hội Bảo vệ quyền Trẻ em Trung ương, Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè,…) đã tổ chức nhiều chương trình thiện nguyện trên khắp cả nước với chủ đề “Kết nối yêu thương”.

Những hoạt động nhằm mang đến hàng nghìn phần quà cùng các vật phẩm có giá trị khác cho các mảnh đời bất hạnh, người già neo đơn, người có công, người nghèo và học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng.

Kết hợp Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Trung ương phát 400 phần quà, 60 học bổng, 6 xe đạp tại Hậu Giang và Tiền Giang

Thầy Thích Truyền Tứ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Cơ quan ban ngành từ Trung ương đến địa phương đã tạo điều kiện để cho nhà chùa thực hiện thành công các chương trình “thiện nguyện”.

Đặc biệt hơn, thầy Thích Truyền Tứ cũng gửi lời tri ân đến các phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong suốt thời gian qua đã đồng hành cùng nhà chùa, để mang niềm yêu thương đến các mảnh đời bất hạnh, học sinh nghèo vượt khó, người dân nghèo,… trên khắp nẻo đường Tổ Quốc.

Trong tháng 9, chùa Huyền Trang đã thực hiện được 6 chương trình thiện nguyện:

Ngày 1-9, chùa Huyền Trang phát 500 phần quà cho các em học sinh nghèo (gồm gạo, mì, dầu ăn, đường, bột ngọt, nước tương, bánh kẹo, sữa) và tặng quà cho gia đình chính sách tại huyện Thăng Bình, huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam).

Ngày 2-9, chùa Huyền Trang kết hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam-Campuchia tổ chức cúng dường tại chùa Phước Thiên Hố Lương, Campuchia và phát 400 phần quà cho học sinh, dân nghèo. Đồng thời nhà chùa cũng phát 300 phần quà cho hội nạn nhân chất độc da cam huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Ngày 11-9, chùa Huyền Trang tổ chức cúng dường Trai Tăng nhân dịp Đại lễ Vu Lan và phát 400 phần quà cho người mù, tàn tật, chất độc da cam tại chùa.

Ngày 19-9, chùa Huyền Trang vận động Phật tử TP.HCM, Phật tử Hà Nội cúng dường xây dựng nhà khách và lót 500m2 gạch ở sân chùa Linh Cao, xã An Thịnh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 23-9, chùa Huyền Trang kết hợp với Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Trung ương tổ chức phát 400 phần quà, 60 học bổng, 6 xe đạp cho các cháu học sinh nghèo tại tỉnh Tiền Giang và Hậu Giang.

Ngày 28-9, chùa Huyền Trang tổ chức bữa cơm dinh dưỡng cho người già và phát quà tình thương cho 90 cụ già neo đơn.

Đăng Khoa