Chưa mở bán, Kia Stinger đã bị chẹt bẹp đầu ở Mỹ

Gốc
Có vẻ đây là chiếc Kia Stinger đầu tiên gặp nạn, bởi phải đến tháng 10 thì mẫu sedan thể thao này mới được mở bán tại Mỹ.

Chưa mở bán, Kia Stinger đã bị chẹt bẹp đầu ở Mỹ - Ảnh 1

Blogger cótên Paul via Jalopnik vừađăng tải lên trang cá nhân những hình ảnh về vụ va chạm hiếm có "đúng kiểu Mỹ" thu hút được hàng triệu lượt xem.

Theo blogger này, cả người láichiếc Kia Stinger mới toanh chưa có biển sốvà tài xếtaxi Toyota RAV4 đềuthiếu quan sát khi di chuyển, dẫn đến tình huống va chạm đáng tiếc. Jalopnik cũng cho biết, chiếc RAV4 chỉ bị xây xát nhẹ trong khi Kia Stinger đã bị hư hại ở phần cửa xe, móp hông và ca-pô.

Chưa mở bán, Kia Stinger đã bị chẹt bẹp đầu ở Mỹ - Ảnh 2

Là phiên bản thương mạidựa trên mẫuKia GT Concept đã trình làng trước đó, Kia Stinger 2018 vẫn là tác phẩm của“ông trùm” thiết kế nhà Kia Motors – Peter Schreyer cùng với đội ngũ chuyên giatài năng ở Frankfurt (Đức). Mảngchất lượng vận hành và hiệu suất được đảm nhiệm bởi Albert Biermann - Giám đốc bộ phận Thử nghiệm và Phát triển Hiệu suất cao của Kia ở Hàn Quốc. Chiếc xe cũng đãtrải qua nhiều cuộcthử nghiệm kỹ lưỡng trên đường đua Nurburgring.

Chưa mở bán, Kia Stinger đã bị chẹt bẹp đầu ở Mỹ - Ảnh 3

Kia Stinger 2018 có 2 tùy chọncấu hình động lực đều là động cơ xăng tăng áp. Phiên bản động cơ I4 2.0L Turbo Theta II đạt công suất 255 mã lực tại 6.200v/ph và mô-men xoắn cực đại 352Nm trong dải tua 1.400-4.000v/ph. Mạnh hơn là phiên bản động cơ V6 3.3L Twin-turbo Lambda II công suất 365 mã lực tại 6.000v/ph và mô-men xoắn cực đại 510Nm tại 1.300-4.500v/ph.

Vì đến tháng 10 tới mới chính thức đượcmở bántại thị trường Mỹ nên giá báncủa Kia Stinger vẫn làẩn số.

L.A

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Tin nóng

Tin mới