Chùa Phùng Khoang được gắn biển địa điểm lưu niệm sự kiện cách mạng kháng chiến

Gốc
Ngày 20/11, Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm đã công bố Quyết định của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc Gắn biển địa điểm lưu niệm sự kiện cách mạng kháng chiến chùa Phùng Khoang, phường Trung Văn.

Theo đó, trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chùa Phùng Khoang (Thanh Xuân Tự), xã Cương Kiên, thị xã Hà Đông, nay là phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm là cơ sở hoạt động của cán bộ, du kích. Trong chùa có hầm bí mật để lương thực, thực phẩm cho cán bộ, du kích, gầm bệ tượng Đức Ông là nơi cất giấu tài liệu.

Đại biểu quận, lãnh đạo phường Trung Văn và trụ trì chùa Phùng Khoang cắt băng khánh thành biển lưu niệm sự kiện cách mạng kháng chiến đặt trong khuôn viên trước cổng chùa.

Chùa còn là địa điểm tập kết của các đơn vị tiếp tế cho mặt trận Cầu mới. Thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, chùa là nơi đóng quân của bộ đội để bảo vệ Đài phát thanh Mễ Trì và khu Cao – Xà – Lá.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thanh Long – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm nhấn mạnh, trải qua thời gian, chùa Phùng Khoang, phường Trung Văn vẫn còn đây là minh chứng cho lịch sử đấu tranh hào hùng của dân tộc, đồng thời là niềm vinh dự, tự hào, nguồn động lực to lớn cho chính quyền và nhân dân phường Trung Văn, cũng như quận Nam Từ Liêm.

Để phát huy giá trị di tích, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Nam Từ Liêm đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân phường Trung Văn tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân về ý nghĩa địa điểm lưu niệm sự kiện cách mạng kháng chiến chùa Phùng Khoang; thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, gặp gỡ nhân chứng lịch sử, sưu tầm tài liệu lịch sử cách mạng để lan tỏa giá trị di tích cho các thế hệ trẻ.

Ông Long cũng cho biết, Ủy ban nhân dân quận đã quyết định đầu tư tu bổ, tôn tạo di tích chùa Phùng Khoang trong năm 2020 với kinh phí khoảng 14 tỷ đồng.

Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/chua-phung-khoang-duoc-gan-bien-dia-diem-luu-niem-su-kien-cach-mang-khang-chien- 99875.html