GiadinhNet - Ngày 3/3, Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực, cho biết tính đến thời điểm này Bộ Công Thương vẫn chưa nhận được đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Theo ông Cường, việc điều chỉnh giá điện phải tuân thủ các văn bản quy định của Chính phủ và Bộ Công Thương. Thời gian, thời điểm điều chỉnh giá điện sẽ phải tính đến các yếu tố kinh tế vĩ mô, trong đó có yếu tố liên quan đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI).

Do mục tiêu kiểm soát lạm phát nên năm ngoái giá điện chỉ tăng một lần vào ngày 1/8 với mức 5%. Doanh thu bán điện tháng 2 của EVN ước đạt 13.519 tỉ đồng, tăng 19,53% so với cùng kỳ. Tính chung hai tháng ước đạt 27.374 tỉ đồng, tăng 12,65% so với cùng kỳ. Trong đó EVN trả nợ gốc, lãi vay và góp vốn đầu tư nguồn điện 992 tỉ đồng, đạt 3% kế hoạch.

Quang Thành

Hơn 40 công nhân cấp cứu vì “ăn trưa muộn”

Ngày 4/3, sau khi lấy mẫu thức ăn và bệnh phẩm của bệnh nhân để xét nghiệm, tìm nguyên nhân làm 46 công nhân Công ty TNHH Lạc Tỷ 2 (KCN Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A) phải cấp cứu sau bữa ăn trưa 1/3 vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang xác định nguyên nhân không phải do ngộ độc thực phẩm.

Ông Võ Hoàng Hận - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang cho biết: "Qua các yếu tố dịch tễ, cũng như thăm hỏi và phân tích các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân, chúng tôi khẳng định đây không phải là ngộ độc thực phẩm mà công nhân bị hạ đường huyết và hạ canxi (do sự cố bị đói vì ăn trưa trễ và mệt mỏi)".

Hà Phương

Tổng kiểm tra đất đai của ngành than

Đây là chương trình thực hiện theo Quyết định 342 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc kiểm tra việc chấp hành các quy định của Luật Đất đai đối với các đơn vị ngành Than trên địa bàn tỉnh.

Sẽ có 3 tổ công tác được thành lập để kiểm tra 86 đơn vị của ngành Than trên địa bàn TP Cẩm Phả, Tổng Công ty Đông Bắc, các huyện, thành phố miền Tây. Đợt tổng kiểm tra đầu tiên này tập trung kiểm tra hợp đồng liên quan đến việc sử dụng đất, quy hoạch sử dụng đất, nghĩa vụ tài chính của đơn vị thuê sử dụng đất, giấy phép thăm dò khai thác…

Minh Hải