Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chưa thỏa thuận được tiền chuộc 12 thuyền viên bị bắt cóc

Gốc

(PL)- Ngày 24-11, gia đình 12 thuyền viên làm việc trên tàu FV Shiuh Fu No 1 (Đài Loan) bị hải tặc Somalia bắt giữ đã yêu cầu các công ty đưa con em họ đi xuất khẩu lao động sớm tìm cách đưa con em họ về nước.

Theo các gia đình, con em họ điện về cho biết hiện đã hết nước ngọt, khi ốm đau không có thuốc uống và y, bác sĩ thăm khám.

Ba công ty đưa người đi xuất khẩu lao động là Công ty TM và Dịch vụ tổng hợp Hà Nội, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 và Công ty TNHH một thành viên Vạn Hoa Hải Phòng. Chiều qua, đại diện ba công ty này cho biết vẫn trả lương đầy đủ cho các gia đình. Đồng thời, động viên các gia đình tiếp tục chờ, chưa khẳng định lúc nào các thuyền viên được thả vì phía chủ tàu Đài Loan chưa thỏa thuận được mức tiền chuộc.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 25-12-2010, tàu FV Shiuh Fu No 1 cùng 26 thuyền viên đã bị hải tặc Somalia bắt cóc. Trong đó, có 12 thuyền viên quê Nghệ An, Hà Tĩnh. Cướp biển Somalia đòi tiền chuộc hơn 60 tỉ đồng.

ĐẮC LAM

Nguồn PLO: http://www.phapluattp.vn/2011112512533567p0c1015/chua-thoa-thuan-duoc-tien-chuoc-12-thuyen-vien-bi-bat-coc.htm