Chưa tìm thấy nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu trên biển

Gốc
NDĐT- Đến 18 giờ ngày 19-1, lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm thấy nạn nhân Phạm Thú, thuyền viên bị mất tích trong vụ chìm tàu TTH 26669 sáng 18-1 tại khu vực cửa biển Thuận An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế).

Rất đông người dân ngóng chờ tin nạn nhân còn mất tích.

Thượng tá Nguyễn Đăng Tâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Thuận An (Thừa Thiên - Huế) cho biết: Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương điều động bảy tàu cá và các thuyền của ngư dân, tìm kiếm từ suốt đêm 18 đến cả ngày 19-1 nhưng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn.

Hiện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Thuận An và Hải đội 2 Biên phòng tỉnh tiếp tục triển khai lực lượng dọc bờ biển Thuận An và các xã vùng ven biển lân cận để tìm kiếm.

Chủ tịch UBND thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang), ông Hoàng Phước cho biết: sáng nay 19-1, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế, huyện Phú Vang và thị trấn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và hỗ mỗi gia đình tám triệu đồng để lo việc mai táng.

Tàu cá TTH-6629 bị chìm trên biển đã được các lực lượng cứu hộ đưa vào bờ nhưng phần lớn đã hư hỏng.

Theo ông Phước, địa phương đã tạo điều kiện bố trí đất ở nghĩa trang huyện để các gia đình lo an táng nạn nhân. Các ban, ngành vận động bà con vừa hỗ trợ vật chất vừa động viên tinh thần cho các gia đình nạn nhân.

Như Nhân dân điện tử đã đưa tin, sáng 18-1, tại khu vực cửa biển Thuận An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế), tàu cá TTH 26669, công suất 72CV do ông Hồ Văn Hiền làm thuyền trưởng cùng bốn thuyền viên khác, đều trú tại thị trấn Thuận An, đang trên đường vào bờ, khi cách bờ khoảng 1 km thì chết máy, mắc cạn và bị sóng đánh chìm. Lực lượng cứu hộ đã cứu được ông Hồ Văn Hiền vào bờ an toàn; ba thuyền viên bị tử vong gồm các ông: Phạm Tòa, Nguyễn Văn Hải và Võ Văn Hoàng đã tìm thấy ngay trong chiều cùng ngày. Riêng ngư dân còn lại là ông Phạm Thú (56 tuổi) đến nay vẫn chưa tìm thấy.

CÔNG HẬU

Tin nóng

Tin mới