Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chuẩn bị phương án di dời khẩn cấp người dân Đồng Nai ra khỏi vùng nguy cơ ngập lụt

Những ngày qua, mực nước tại Tà Lài trên sông Đồng Nai vượt mức báo động 3 và dự báo tiếp tục lên; nguy cơ ngập lụt những khu vực thấp ven sông Đồng Nai thuộc các huyện Tân Phú và Định Quán, tỉnh Đồng Nai.

Để chủ động ứng phó, giảm thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đề nghị các đơn vị liên quan chủ động tổ chức di dời, sơ tán khẩn cấp người dân ở hạ lưu hồ, đập, khu vực thấp trũng, ven sông có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt đến nơi an toàn; chỉ cho người dân quay về khi đã an toàn.

Đảm bảo lương thực, an ninh, trật tự và phòng, chống dịch bệnh tại nơi sơ tán. Bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm, tràn, khu vực ngập sâu, nước chảy xiết. Đồng thời, thông báo cho các chủ đầu tư có công trình đang xây dựng ven sông; các chủ phương tiện vận tải đường thủy, khai thác khoáng sản biết thông tin về mưa, lũ để chủ động có biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình; Vận hành hồ đập theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn công trình và hạ du.

K.Ngân

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/chuan-bi-phuong-an-di-doi-khan-cap-nguoi-dan-dong-nai-ra-khoi-vung-nguy-co-ngap-lut-5669227.html