Chuẩn bị tiêm thuốc độc kẻ thảm sát 6 người trong gia đình ở Bình Phước

Gốc
Sát thủ Nguyễn Hải Dương, kẻ chủ mưu trong vụ thảm sát 6 người trong gia đình ở Bình Phước sẽ bị thi hành án tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc trong tuần sau.

Ngày 17/11, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức thi hành án đối với Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang), là chủ mưu trong vụ giết 6 người trong cùng một gia đình xảy ra vào tháng 7/2015 tại Bình Phước.

Tử tù Nguyễn Hải Dương sẽ được di chuyển từ trại tạm giam Công an tỉnh Bình Phước đến tỉnh Bình Dương để thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Các bị cáo tại tòa.

Đồng phạm cùng Nguyễn Hải Dương gây ra vụ thảm sát này là Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước, ngụ huyện Hóc Môn) cũng bị tuyên án tử hình, hiện chưa có lịch thi hành án đối với Tiến.

Cũng bị tuyên án trong vụ thảm sát kinh hoàng này, bị cáo Trần Đình Thoại (SN 1989, quê Vĩnh Long) hiện đang ở trại giam để thi hành án 16 năm tù về các tội “giết người” và “cướp tài sản”.

Trước đó, ngày 7/7/2015, Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến đột nhập vào nhà ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, ở H.Chơn Thành, Bình Phước) gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Mỹ.

Theo nội dung vụ án, Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, ngụ xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) có quan hệ tình cảm với nhau từ cuối năm 2013. Linh thi thoảng đưa Dương về nhà mình giới thiệu với bố mẹ là ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi) và bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi).

Đầu năm 2015, Linh nói lời chia tay, Dương cho rằng mình bị phụ bạc nên nảy sinh ý định trả thù tình bằng cách giết cả nhà người yêu. Sau khi chuẩn bị nhiều hung khí, Dương rủ Thoại cùng gây án.

Rạng sáng 5/7/2015, 2 thanh niên đến trước cổng nhà ông Mỹ nhưng không thực hiện được theo kế hoạch nên bỏ về. Sau đó, Thoại thấy kế hoạch của Dương giết quá nhiều người nên không tham gia nữa nhưng vẫn mua thêm dao cho hung thủ gây án.

Hiện trường vụ thảm sát 6 người trong cùng một gia đình ở Bình Phước.

Rạng sáng 7/7/2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào nhà ông Mỹ. Tại đây, Tiến đã dùng dao siết cổ các nạn nhân để Dương dùng dao giết hại 6 người trong nhà.

Sau khi vụ thảm sát xảy ra, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Dương, Tiến mức án tử hình cùng về tội giết người, cướp tài sản. Trần Đình Thoại với vai trò đồng phạm bị tuyên phạt 16 năm tù giam về tội giết người và cướp tài sản.

Tiến và Thoại đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng TAND cấp cao tại TP HCM tuyên y án.

Nguyễn Xinh