Chuẩn bị tiếp nhận 60 ngư dân bị Australia bắt giữ

Gốc
VOV.VN -Theo kế hoạch, những ngư dân này về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu SND1, dự kiến về đến Việt Nam 10 giờ sáng 6/5.

Liên quan đến việc 60 ngư dân bị Australia bắt giữ và được cho về nước, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng cùng chính quyền huyện Bình Sơn tiếp nhận, xác minh nguyên nhân của vụ việc này. Theo đó, ngày 6/5, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đón 60 ngư dân huyện Bình Sơn tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP HCM.

Hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất

Theo kế hoạch, những ngư dân này về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu SND1, dự kiến về đến Việt Nam 10 giờ sáng 6/5.

Ông Phạm Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Huyện sẽ cử các cơ quan của huyện cùng UBND xã Bình Châu, thân nhân các ngư dân được trao trả đón người tại sân bay Tân Sơn Nhất về Bình Sơn. Sau khi họ trở về, huyện sẽ tổ chức đi thăm, động viên các ngư dân nắm bắt tình hình, hoàn cảnh kinh tế của các ngư dân này để tạo điều kiện cho các ngư dân sinh sống.

Trong số 60 ngư dân bị phía Australia bắt giữ và được đưa về nước lần này có 8 ngư dân ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa theo bạn tàu Quảng Ngãi đi biển và cùng bị tạm giữ ở nước bạn. Số ngư dân này đi biển từ sau 15 tháng Giêng và sau đó mất liên lạc với người thân.

Ông Hồ Văn Mừng, Bí thư huyện ủy Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cho biết, sẽ tìm hiểu rõ nguyên nhân sau khi các ngư dân này trở về địa phương. “Khi bà con được trao trả về, địa phương sẽ nắm tâm tư nguyện vọng của bà con. Có thể hỗ trợ được thì địa phương sẽ tích cực hỗ trợ. Nếu thật sự có vi phạm vùng biển của nước bạn mình cũng tuyên truyền cho họ biết, đồng thời vận động bà con tiếp tục bám biển./.

Tuyết Lê- Hải Sơn/VOV- Miền Trung

Tin nóng

Tin mới