Chuẩn Bluetooth 5 đầy hứa hẹn sẽ ra mắt vào tuần tới

Gốc
Bluetooth Special Interest Group, gọi tắt là Bluetooth SIG, sẽ công bố tiêu chuẩn mới của Bluetooth trong tuần tới mang tên Bluetooth 5.

Theo đó, Giám đốc điều hành Bluetooth SIG Mark Powell sẽ tổ chức buổi công bố Bluetooth 5 tại một sự kiện diễn ra vào ngày 16/6, công nghệ hứa hẹn mang đến sự nâng cấp đáng kể so với công nghệ Bluetooth 4.x hiện nay.

Chuẩn Bluetooth 5 đầy hứa hẹn sẽ ra mắt vào tuần tới - Ảnh 1

Bluetooth 5 sẽ mở ra khả năng làm việc xa hơn và tốc độ nhanh hơn so với hiện tại

Ông Powell nói thêm rằng, cách đặt tên mới cho bản cập nhật Bluetooth nhằm tập trung vào việc làm đơn giản hóa hoạt động tiếp thị, nâng cao sự hiệu quả trong việc giao tiếp lợi ích với khách hàng cũng như báo hiệu một bản cập nhật công nghệ đáng kể cho thị trường.

Điều đáng chú ý trong công nghệ Bluetooth 5 chính là tăng gấp đôi phạm vi làm việc và tăng gấp bốn lần tốc độ truyền Bluetooth năng lượng thấp (LE), bổ sung thêm các tính năng cho chuẩn truyền tín hiệu không dây.

"Bluetooth 5 cũng sẽ cung cấp các chức năng quan trọng mới cho các dịch vụ phi kết nối như thông tin vị trí có liên quan và chuyển hướng. Bằng cách thêm dung lượng nhiều hơn đáng kể, Bluetooth 5 sẽ tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng và triển khai các đèn tín hiệu và dịch vụ dựa trên vị trí đến người tiêu dùng trên khắp thế giới".

Hiện tại thiết bị Bluetooth 4.x cung cấp phạm vi lý thuyết hơn 100m và tốc độ truyền không dây lên đến 1 Mbit/s (Mbps). Tuy nhiên chưa rõ thời điểm các thiết bị di động hỗ trợ chuẩn Bluetooth mới, có thể ngay trong năm nay./.

Phương Thu/VOV.VN Theo BGR

Tin nóng

Tin mới