Đó là điều được các đại biểu khẳng định tại buổi nói chuyện chuyên đề Phẩm chất người phụ nữ VN thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước vừa diễn ra tại Hà Nội do CĐ GTVT Hà Nội tổ chức.

Chị em nữ công CĐ GTVT Hà Nội trao đổi về phẩm chất phụ nữ VN trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước.

Tham dự buổi nói chuyện có lãnh đạo CĐ GTVT Hà Nội, Chủ tịch, Phó chủ tịch các CĐCS trực thuộc và hơn 150 hội viên Câu lạc bộ Nữ công ngành GTVT Hà Nội.

Tại buổi nói chuyện, bà Công Thị Thanh Hằng - Chuyên viên Ban Nữ công Tổng LĐLĐVN đã truyền đạt nội dung cơ bản về Phẩm chất người phụ nữ VN thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước được khái quát hóa thành 4 chuẩn mực đạo đức: Tự tin, tự trọng, đảm đang, trung hậu.

Chị em nữ công CĐ GTVT Hà Nội trao đổi về phẩm chất phụ nữ VN trong thời kỳ CNH, HĐH đất nước.

Theo bà Hằng, phụ nữ VN từ xưa đã khơi dòng truyền thống trung hậu - đảm đang, giàu lòng nhân từ, bác ái. Có được sự tự trọng, tự tin, người phụ nữ càng thêm tỏa sáng bên đức tính đảm đang, trung hậu. Tự trọng là đỉnh cao giá trị con người, giúp chị em vượt qua mọi khó khăn, vất vả vươn lên trong cuộc sống cũng như trong công việc để hội nhập với thời kỳ CNH, HĐH đất nước. Là một bộ phận quan trọng của phụ nữ VN, nữ CNVCLĐ cũng đang ra sức rèn luyện để sống trong dòng chảy truyền thống quật cường - nhân ái - trung hậu - đảm đang, sống tự tin - tự trọng để ngày càng hoàn thiện hơn.

Bà Hồng cùng các đại biểu nhất trí cho rằng, vào thời kỳ CNH, HĐH, bên cạnh những điều kiện thuận lợi, phụ nữ VN đã và đang đứng trước những tác động của mặt trái nền kinh tế thị trường và những ảnh hưởng tiêu cực của thời kỳ mở cửa, hội nhập kinh tế khu vực và thế giới. Do vậy, việc gìn giữ, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ VN đã gặp không ít khó khăn, thách thức.

Một số phẩm chất truyền thống tốt đẹp của phụ nữ VN có phần bị mai một, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của dân tộc VN và đạo đức nhân phẩm của người phụ nữ. Như vậy, trong hoàn cảnh hiện tại, xã hội hiện đại đòi hỏi người phụ nữ phải có những phẩm chất đạo đức phù hợp.

Sau buổi nói chuyện, các chị em đã tham gia mở thưởng xổ số vui với nhiều phần quà hấp dẫn.