Chùm ảnh: Đàn khỉ kéo xuống chùa 'xin' thức ăn, nước uống rồi rượt đuổi du khách

Gốc
Thời gian gần đây nhiều người dân và du khách khi đến chùa Châu Thới tọa lạc trên ngọn núi cùng tên thuộc phường Bình An (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đều tỏ ra lo

Chùa Châu Thới là ngôi chùa tọa lạc trên ngọn núi Châu Thới. Hiện nay ngôi chùa có đàn khỉ (khoảng 50 con) đang nương tựa ở cửa phật.

Do thời gian gần đây các mỏ đá xung quanh hoạt động liên tục khiến môi trường sống bị thu hẹp, thức ăn ngoài tự nhiên khan hiếm nên đàn khỉ kéo xuống khuôn viên của chùa để xin thức ăn, nước uống từ du khách đi chùa.

Những năm trở lại đây nguồn thức ăn chủ yếu của đàn khỉ là hoa quả mà du khách mang đến viếng ở chùa.

Đàn khỉ kéo xuống sân chùa ngồi chờ du khách cho thức ăn, khi thấy du khách xách trái cây, nước uống lên chùa nhiều con liều lĩnh đã chạy theo giật thức ăn, nước uống…

Đã có nhiều trường hợp đàn khỉ tấn công, rượt đuổi du khách để cắn. Điều đáng nói còn có nhiều trẻ em bị đàn khỉ tấn công cắn bị thương. Nhiều con khỉ giật thức ăn không được đã giật túi xách, điện thoại của du khách rồi leo lên cây cao khiến khổ chủ bất lực đứng nhìn.

Không chỉ xuống chùa xin thức ăn mà đàn khỉ còn xuống các nhà dân sinh sống xung quanh để tìm thức ăn vừa ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân vừa khiến đàn khỉ gặp nguy hiểm.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện UBND phường Bình An cho biết, thời gian qua, UBND phường cũng đã tiếp nhận nhiều phản ánh về việc người dân bị khỉ tấn công khi đi chùa Châu Thới. Rất mong các cơ quan ban, ngành sớm có phương án di dời đàn khỉ để người dân sinh sống gần chùa và du khác đi chùa không bị ảnh hưởng.

XUÂN TRƯỜNG

Nguồn Dân Sinh: http://baodansinh.vn/chum-anh-dan-khi-keo-xuong-chua-xin-thuc-an-nuoc-uong-roi-ruot-duoi-du-khach-d1 03638.html