Chùm ảnh Lễ cướp phết Hiền Quan 2017

Gốc
Chiều 9/2 (tức 13 tháng Giêng), lễ hội cướp phết Hiền Quan 2017 (Tam Nông - Phú Thọ) chính thức diễn ra với nhiều cảnh tượng hỗn loạn.

Theo quy chế mới, năm nay lễ hội phết Hiền Quan sẽ giới hạn số người tham gia cướp phết. Chỉ 100 trai tráng được chia thành 2 đội mang đai xanh và đai đỏ mới được ban tổ chức cho phép xuống khu vực cướp phết, theo tin tức trên báo Pháp luật Plus.

Chùm ảnh Lễ cướp phết Hiền Quan 2017 - Ảnh 1

Lễ hội cướp phết Hiền Quang chuẩn bị bắt đầu. Ảnh Pháp luật Plus.

Quy định mới này nhằm hạn chế tối đa khả năng xảy ra bạo lực, hỗn loạn trong quá trình cướp phết. Tuy nhiên, người dân trong xã lại không hưởng ứng quy định này.

Chiều 9/2 (tức 13 tháng Giêng), lễ hội cướp phết Hiền Quan 2017 (Tam Nông - Phú Thọ) chính thức diễn ra sau phần lễ được các bậc cao niên trong làng tổ chức linh đình.

Đây là lễ hội được tổ chức để tôn vinh và tưởng nhớ công lao của nữ tướng Thiều Hoa công chúa - Đức Thánh Mẫu Đại Vương, người giúp Hai Bà Trưng đánh giặc cứu nước.

Theo quan sát của PV báo VTC News quả phết lăn tới đâu hàng trăm thanh niên ồ ạt lao theo tới đó. Với mong muốn chỉ cần sờ vào được quả phết là may mắn, có lộc, nhiều thanh niên đã cất công trèo đầu cưỡi cổ những người còn lại để tiếp cận hiện vật.

Một thanh niên cướp được thì hàng trăm thanh niên còn lại lao vào đuổi theo giằng co, đấm, đá miễn sao giành lại được quả phết. Hình ảnh cướp phết do báo VTC News, Pháp luật Plus ghi lại:

Chùm ảnh Lễ cướp phết Hiền Quan 2017 - Ảnh 2

Chùm ảnh Lễ cướp phết Hiền Quan 2017 - Ảnh 3

Chùm ảnh Lễ cướp phết Hiền Quan 2017 - Ảnh 4

Chùm ảnh Lễ cướp phết Hiền Quan 2017 - Ảnh 5

Chùm ảnh Lễ cướp phết Hiền Quan 2017 - Ảnh 6

Chùm ảnh Lễ cướp phết Hiền Quan 2017 - Ảnh 7

Chùm ảnh Lễ cướp phết Hiền Quan 2017 - Ảnh 8

Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo VTC News, Pháp luật Plus)

Tin nóng

Tin mới