Chiều 4.5, ngày cuối cùng trong đợt nghỉ lễ 30.4 và 1.5, các bến xe ở Hà Nội đông đúc và ngột ngạt hơn bởi dòng người từ khắp các tỉnh thành trở lại Thủ đô sau kỳ nghỉ dài.

Ngột thở "rồng rắn" kéo nhau đổ về Hà Nội sau 5 ngày nghỉ lễ

Dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay kéo dài 5 ngày, chính vì thế mà người dân rời Hà Nội để đi du lịch hoặc về thăm gia đình rất đông. Ngày 4.5 là ngày cuối cùng của đợt nghỉ, cũng là lúc người dân trở về Hà Nội.

Theo quan sát và ghi nhận của PV Lao động, tại các bến xe, đặc biệt là các bến xe lớn như bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát,… lượng khách đổ về càng lúc càng đông. Cao điểm nhất là khoảng thời gian từ 16h đến 18h.

Tại các tuyến đường lớn như: Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng, Trường Chinh, Giải Phóng có mật độ người tham gia giao thông rất đông, nhưng tình trạng tắc nghẽn cục bộ đã không xảy ra.

Tại bến xe Mỹ Đình, lượng xe khách đổ về mỗi lúc một đông, khiến cho đường vào bến bị ùn ứ. Lực lượng cảnh sát giao thông làm việc tại đây rất vất vả để đảm bảo giao thông thông suốt.

Tại tuyến đường Phạm Hùng, mặc dù không xảy ra tình trạng tắc đường, nhưng lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông trên đường khá lớn.

Có mặt tại bến xe Mỹ Đình tay xách túi đồ, tay dắt hai đứa con nhỏ, Chị Nguyễn Thị Tuyết, 37 tuổi, quê ở Sơn La, hiện đang làm việc trên địa bàn quận Cầu Giấy) chia sẻ: “Đợt kỳ nghỉ lễ 30.4 tôi được nghỉ 5 ngày, đây là cơ hội để đưa các con về quê thăm ông bà. Biết trước vào dịp nghỉ lễ việc bắt xe khách là rất khó khăn nên tôi đã chủ động bắt xe ra Hà Nội từ sáng. Vậy mà xe khách chạy vòng vo bắt khách khiến tôi xuống Hà Nội muộn hơn so với dự kiến hơn 1 giờ đồng hồ”.

17h tại bến xe Giáp Bát, người và xe chật kín, người xách, người mang hành lý đi ra nườm nượp. Các điểm chờ xe buýt rất đông người đứng chờ. Hệ thống xe buýt rơi vào tình trạng quá tải. Nhiều người phải đợi cả giờ đồng hồ mới có thể bắt được xe buýt.

Còn trong bến xe Mỹ Đình, do lượng hành khách từ các tỉnh dồn về bến quá đông nên vẫn xảy ra tình trạng hành khách phải đứng chờ xe buýt tại bến.

Trước đó, Tổng công ty vận tải Hà Nội chỉ đạo các xí nghiệp xe buýt và các trung tâm điều hành tăng cường khoảng 400 lượt xe buýt (bến xe phía Nam - Giáp Bát là 150 lượt, bến xe Gia Lâm 100 lượt xe, bến xe phía Tây - Mỹ Đình 150 lượt xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân vào chiều 4.5, khi kết thúc đợt nghỉ lễ.

Nhiều người mang theo đồ đạc về Thủ đô sau kì nghỉ lễ dài ngày.

Nhiều quà quê cộng với đồ đạc chất đống trong bao tải được người dân khệ nệ khiêng.

Do chạy xe đường dài, trên xe nhồi nhét không nhích được, trời oi bức khiến chị Hương ở Hòa Bình mệt mỏi sau khi xuống xe, chị cho biết do xe đông phải đợi gần 3 tiếng đồng hồ mới bắt được xe xuống Hà Nội.