Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Chùm ảnh: Phiên chợ đặc biệt giữa mùa dịch

Khi trao đổi tại phiên chợ đặc biệt, người dân 2 nước không được tiếp xúc trực tiếp với nhau và tất cả các công đoạn mua bán đều được thực hiện khử khuẩn đúng quy định.

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc mua bán hàng hóa, giao thương giữa 2 nước Campuchia và Việt Nam chịu ảnh hưởng rất lớn. Song, Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Thường Phước (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã có sáng kiến dùng 1 chiếc bàn, dây giữ khoảng cách để giúp người dân 2 nước trao đổi hàng hóa nhưng không tiếp xúc gần, tránh lây lan dịch bệnh.

Tại điểm giao dịch độc đáo này, việc trao đổi hàng hóa giữa người dân 2 nước diễn ra một cách nhanh gọn và nhưng tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 dưới sự giám sát của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước. Phiên chợ diễn ra từ 6-18 giờ hằng ngày. Tất cả hàng hóa và tiền khi giao dịch đều được phun khử trùng ngay trên chiếc bàn này.

Theo đại diện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước, mỗi ngày có hơn 500 người dân xã Coroka (huyện Peam Chor của Campuchia) được hỗ trợ trao đổi mua hàng hóa, nhu yếu phẩm như rau, đậu các loại, mì gói, dầu gội… Khi trao đổi, người dân 2 bên không tiếp xúc trực tiếp với nhau và tất cả công đoạn mua bán đều được thực hiện khử khuẩn đúng quy định.

Dưới đây là những hình ảnh tại phiên chợ đặc biệt ở vùng biên:

Do ảnh hưởng dịch bệnh nên tất cả đường mòn, lối mở khu vực biên giới 2 nước Việt Nam - Campuchia được kiểm soát chặt chẽ. Hiện tại, các cửa khẩu đều rất vắng, hàng hóa vẫn được lưu thông bình thường với số lượng hạn chế nhiều.

Nhằm giúp người dân 2 nước trao đổi hàng hóa tại phiên chợ đặc biệt, lực lượng biên phòng tăng cường giám sát, kiểm tra chặt chẽ nhưng vẫn đảm bảo các công tác phòng, chống dịch Covid-19

Người dân thuộc xã Thường Phước 1 chuẩn bị các nhu yếu phẩm để chuyển cho người dân Campuchia

Điểm trao đổi hàng hóa độc đáo giúp người dân 2 bên không lo lắng thiếu nhu yếu phẩm

Hoạt động buôn bán được cho phép từ 6 đến 18 giờ hằng ngày.

Một tiểu thương đứng chờ tới lượt giao dịch

Khi giao dịch mua bán, 2 bên luôn giữ khoảng cách an toàn, khử khuẩn tiền, vật dụng đảm bảo phòng chống dịch Covid-19

Người dân Campuchia nhận hàng từ Việt Nam

Người dân không trao đổi trực tiếp mà phải đặt hàng hóa xuống, lùi lại chờ người mua đưa tiền đặt lên bàn

Phóng sự ảnh: TÂM MINH

Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/kinh-te/chum-anh-phien-cho-dac-biet-giua-mua-dich-20210626144916971.htm