Giữa lúc chỉ còn chừng 10 ngày nữa cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra, ứng viên Hillary Clinton lại tiếp tục khốn khổ vì "cơn bão email".

Chum anh ung vien Hillary Clinton truoc 'con bao email' - Anh 1

Vào hôm 28/10, Giám đốc FBI James Comey đã gửi một lá thư tới Quốc hội Mỹ, thông báo rằng cơ quan này sẽ mở lại cuộc điều tra email mà bà Hillary Clinton thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ.

Chum anh ung vien Hillary Clinton truoc 'con bao email' - Anh 2

Ứng viên tổng thống Hillary Clinton gặp gỡ những người ủng hộ ở Miami, bang Florida hôm 30/10 giữa lúc "cơn bão email" ập tới.

Chum anh ung vien Hillary Clinton truoc 'con bao email' - Anh 3

Trước đó, FBI đã phát hiện những email không liên quan trực tiếp tới Bộ Ngoại giao Mỹ được lưu trong máy tính laptop của cựu nghị sĩ bang New York Anthony Weiner, chồng cũ của Huma Abedin (trong ảnh và hiện là trợ lý cấp cao của bà Clinton). Weiner đang bị lực lượng FBI điều tra về các tin nhắn quấy rối tình dục một bé gái 15 tuổi.

Chum anh ung vien Hillary Clinton truoc 'con bao email' - Anh 4

Đôi vợ chồng Huma Abedin và Anthony Weiner thủa còn bên nhau.

Chum anh ung vien Hillary Clinton truoc 'con bao email' - Anh 5

Trong hình, nữ trợ lý cấp cao của bà Clinton - Huma Abedin tới đại bản doanh chiến dịch tranh cử của bà Clinton ở Brooklyn hôm 30/10 trong khi bà Clinton đi vận động tranh cử ở bang tranh chấp Florida.

Chum anh ung vien Hillary Clinton truoc 'con bao email' - Anh 6

Bà Clinton trò chuyện với cố vấn chiến dịch Darren Peters sau khi chào mọi người tại một điểm bỏ phiếu sớm ở Miami.

Chum anh ung vien Hillary Clinton truoc 'con bao email' - Anh 7

Việc mở lại cuộc điều tra ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton ngay sát ngày bầu cử được coi là một đòn giáng mạnh, khiến cho bà gặp khó khăn hơn trong việc thu hút lá phiếu của các cử tri còn đang lưỡng lự.

Chum anh ung vien Hillary Clinton truoc 'con bao email' - Anh 8

Phản ứng trước vụ việc, bà Clinton yêu cầu FBI đưa ra lời giải thích cho việc mở lại cuộc điều tra vốn khép lại từ hồi tháng 7/2016. Ảnh: Ứng viên Clinton bắt tay với những người ủng hộ ở Daytona Beach, Florida.