Chùm ảnh: Xót xa hệ thống điện tại Quảng Bình

Gốc
Sáng 16.9 trao đổi với PV Lao Động, ông Thái Hồng Quân - GĐ Công ty Điện lực Quảng Bình - cho biết, thiệt hại do bão số 10 gây ra là hết sức to lớn, thống kê chưa đầy đủ đã hơn 90 tỉ đồng.

Chùm ảnh: Xót xa hệ thống điện tại Quảng Bình - Ảnh 1

Trụ điện bị gãy đôi tại xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch). Ảnh: Lê Phi Long

Sáng nay (16.9) Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã huy động lực lượng gồm 180 công nhân đến từ 8 tỉnh không bị thiệt hại như Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi... về Quảng Bình để hỗ trợ sửa chữa, khắc phục thiệt hại.

Có mặt tại Quảng Bình để trực tiếp chỉ đạo, ông Nguyễn Thành - Phó Tổng GĐ Tổng Cty Điện lực miền Trung - cho biết, bằng mọi biện pháp sẽ huy động tối đa lực lượng để khắc phục sự cố, cố gắng cấp điện tại các địa bàn trọng yếu, trung tâm, thành phố, thị xã, thị trấn, thị tứ trong ngày hôm nay. Các địa bàn ở vùng sâu, vùng xa sẽ cố gắng cấp điện trong ngày mai (17.9).

Ông Thành cho biết, khi xử lý hậu quả đã gặp trường hợp vì cột điện đổ trúng nhà dân nên người dân phản ứng, ngăn cản không cho sửa chữa để đòi đền bù. Đối với các trường hợp trên, ngành điện sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương vận động dân tạo điều kiện để ngành điện khắc phục sự cố nhằm đảm bảo cấp điện nhanh nhất như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, còn các vấn đề liên quan sẽ xử lý sau.

Bà Nguyễn Thị Tâm (ở đội 6, thôn Minh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) nói mà chưa hết vẻ bàng hoàng, "khoảng 11h30 ngày 15.9, khi đó gió rất mạnh rồi chúng tôi nghe tiếng rầm. Nhìn ra thì các trụ điện bị gãy ngang nằm trên mặt đất. May không có ai bị gì. Giờ dân chúng tôi rất muốn điện có lại càng sớm càng tốt, ngành điện nhanh chóng sửa chữa kẻo nhìn cảnh tượng các trụ điện nằm la liệt vậy dân sợ quá. Kẻo mất điện, mất nước kéo dài là khổ lắm...".

Theo thống kê, phần lưới điện trung thế có 62 trạm biếp áp bị hỏng phải thay thế, sửa chữa; 782 cột điện gãy đổ; 912 cột bị nghiêng, sạt lở móng; hơn 70 km đường dây bị phá hủy.

Phần lưới hạ thế có 1078 cột điện gãy đổ; 1.686 cột bị nghiêng, sạt lở móng; 61,04 km đường dây bị phá hủy.

Dưới đây là những hình ảnh xót xa về hệ thống các cột điện bị "siêu bão " số 10 đánh gãy đôi dọc QL1A qua địa bàn huyện Bố Trạch và xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình):

Chùm ảnh: Xót xa hệ thống điện tại Quảng Bình - Ảnh 2

Dây điện nằm sát mặt đất. Ảnh: Lê Phi Long

Chùm ảnh: Xót xa hệ thống điện tại Quảng Bình - Ảnh 3

Cột điện đổ ngang xuống đường. Ảnh: Lê Phi Long

Chùm ảnh: Xót xa hệ thống điện tại Quảng Bình - Ảnh 4

Những cột điện bị gãy đôi từ trên cao. Ảnh: Lê Phi Long

Chùm ảnh: Xót xa hệ thống điện tại Quảng Bình - Ảnh 5

Cột điện gãy đổ xuống nền đường. Ảnh: Lê Phi Long

Chùm ảnh: Xót xa hệ thống điện tại Quảng Bình - Ảnh 6

Rất may không có thương vong xảy ra khi các cột điện bị gãy. Ảnh: Lê Phi Long

Chùm ảnh: Xót xa hệ thống điện tại Quảng Bình - Ảnh 7

Người dân xã Quảng Đông ra các cột điện bị gãy để chơi và phơi chăn màn.Ảnh: Lê Phi Long

Chùm ảnh: Xót xa hệ thống điện tại Quảng Bình - Ảnh 8

Lãnh đạo Tổng Cty Điện lực miền Trung trực tiếp chỉ đạo tại Quảng Bình để khắc phục sự cố. Ảnh: Lê Phi Long

LÊ PHI LONG

Tin nóng

Tin mới